UTI

First urinalysis ko may UTI nako 18-22pus cells tapos pinag antibiotic ako after nun nag repeat urinalysis nako kakakuha ko lang result 20-25 pus cells na. Papainumin kaya ulit ako ng gamot? Okay lang kaya kung iinom ulit ako? Nasstress ako.

12 Replies

Dagdagan niyo pa po ang pag inom ng water,, lalo na sa gabi..bumangon pa rin po kau para uminom.. first urinalysis ko 8 then 2nd naging 15,, don ako binigyan ng atibiotic,, don ko sinipagan uminom tlga ng tubig at umiwas sa matatamis na inumin at maaalat na pagkain. Last month bumaba na siya..6 na lang.. continues pa rin mga ginagawa ko.... ganun lang po..more water..😘

More water and everyday buko juice mommy. Malaking tulong ang buko juice ako kasi nung preggy pa ako tuwing umiinom ako ng antibiotic as tumatas yung UTI ko umabot pa sia ng 65-70 tas nung binigyan ako ng antiniotic hindi ko ininom nag buko juice lang ako tas nung nag palab ulit ako ng 10-13 nalang siya . Fresh buko juice wala halong sugar.

3y ago

yes mommy . malaking tulong po ang buko juice . basta yung fresh walang halong sugar. last lab ko nsa 10-13 ang uti ko then hrs bago ako manganak nag lab ulit ako negative na ako sa UTI 🙂

20weeks 15-18 pus ko, taked antibiotic cefalexin for 7weeks 3x a day. Hndi n ako nkblik para icheck uli bcoz of lockdown... Then june 30 ngpa laboratory ako request ng Ob naging 6-8 nlng, sb ob ko no need n dw med. Water lang ako.. 3-4liters a day simula nung 20weeks n mg ka UTI ako.... 29weeks and 4days na ako today

Hi naku sis same cases din 16 weeks preggy ako neresetahan ako ng antibiotic pero ayaw ko mag take kc takot ako para sa baby ko, try ko lang more water therapy with buko juice, lemon juice and yakult everyday.. try ko lang para susunod na urine follow up i hope it can help

Ako pus cells ko 25-30 tapos di ko ininom yung antibiotic kasi parang di ko kapid. Ang ginawa ko uminom lang ako ng yakult everyday kasi nakakatulong daw yun sa uti at yogurt. Nung nagpa urinalysis ulit ako nasa 2-4 na lang yung pus cells ko🙂

4y ago

Ilang beses po kayo umiinom ng yakult sa isang araw?

More water ka nalang sis para sure na safe si baby. Ganon din ako, taas ng PUS CELLS ko, inom lang ako ng madaming tubig at iwas na din sa mga inomin at pagkain na makaka-trigger sa UTI mo.

Sis try mo mag take nng cranberry juice makakatulong sa pag baba nang puss cells.. Yan iniinom ko ung mai 8-12 puss cells ko after a month nfor ff up sa u/a ko nag 5-8 xa..

4y ago

3-4 glasses a day but still increase fluid intake

Opo papainumin po kayo ulit nyan kasi tumaas po eh. Dapat 0 po yung result. Sa akin din po hindi tinantanan ng ob ko yung antibiotic.

4y ago

Hayy, sana nga po eh bumaba na pus cells ko kapag pinainom ulit ako :( sabayan ko na din pag inumin ng buko & todo wash nako ng pempem ko palagi after umiihi

Hindi nawala? Better if magpa urine culture ka momsh para malaman kung anong type ng bacteria nagcause ng uti mo.

same dn xkn ng antibiotic n q 1 week tumaas p lalo ngaun antibotic ulit aq pinalitan ng ms mtapang😟

4y ago

7days po ulit cefuroxime n ung pinalit kc ms tumaas lalo uti q