Bagong Panganak, Hirap sa pagdumi. #TeamOctober

First time mom here mga mommies, di ko alam kung anong gagawin, kakapanganak ko lang.. 2 weeks palang nakakalipas.. tintry kong dumumi napakasakit talaga, iniire ko ng iniire, may lumabas naman na napakaliit na dumi, pero di ko malabas lahat.. ang sakit sakit ng pwet ko.. Kinapa ko yung anus ko, andun yung tahi.. abot pala sa pwetan ko ang tahi ko.. 😭 Naiiyak ako sa loob ng cr.. Natutrauma ako mga mommies.. Gusto ko na talagang ilabas 'to ng buo.. Ano po bang dapat kong gawin para ma-soften ang poop? Please respect post. 😥 Salamat po #HirapMakaPoopBagongPanganak #1sttimemom

22 Replies

Same sa panganay ko Mii. Umiiyak na ako sa CR noon kasi ayaw talaga lumabas. Nung di ko na natiis uminom na ko ng laxative. Minomonitor ko yung pag poop ko kasi ayoko na ma constipate ulit. Yung tahi ko parang naging almuranas pero hindi naman siya almuranas. Lumulobo pag nag pupoop ako until now (5yrs old na panganay ko). Drink more water. Iwas ka muna sa mga pagkain na nakaka tigas ng poop. Pag di na kaya, laxative na. Advice din nila before, don't seat for too long sa toilet. Umupo ka lang pag alam mong lalabas na talaga. Pag nakaupo ka na at ayaw lumabas, wag mong pilitin. Tapos ako ginagawa ko pala before, minamassage ko pababa yung part ng pwet ko malapit sa anus, feeling ko kasi nakakatulong yun. 😅

ganyan din ako sa panganay ko mhi. try mo mhie inom ka ng prune juice nabibili yun sa supermarket . worth of 400 pesos everyday iminom ka nun half cap tapos inom maraming maraming tubig. tapos kain ka ng mga papaya or pakwan . pampalambot ng tae yun . ganyan din ako susme 3 mos akong nagtiis . pagdudumi na ako umiiyak ako. sobrang sakit kasi lalo na hanggang 4th degree yung tahi. sobrang sakit talaga. 2020 ako nanganak. trauma ako pag mararamdaman ko ng natatae na ako .

2y ago

opo pag nainom na ako pag tapos kumain or before kumain , basta makainom ka lang nun everyday. laking help nun kasi malambot talaga yung dumi mo

Hello, naranasan ko po yan nung bagong panganak po ako sa 2nd child ko. Mahaba po ang tahi sakin kasi malaki si baby plus constipated pa ako. Mas hirap magpoop kaysa manganak para sakin nung time na yun. Ebf po ba kayo mommy? Madalas daw po constipated pag pure breastfeed. Pwede po kayo magpacheck sa ob nyo at magparesita po ng laxative and drink more water po.Try nyo nyo po ipatung ang paa nyo sa maliit na upuan habang nakaupo sa toilet.

2y ago

Yes po mi, full breastfeed po ako.. salamat po..

Hi Miee. Same situation tayo nung nanganak. Malala pa is tinahi ako ulit after a week kasi bumukas yung tahi ko. Advise sakin as much as possible wag ka iire pag mag poops. Hayaan mo lang lumabas yung dumi mo ng kusa. Inom ng maraming water and kain ka ng rich in fiber na foods. Also, ask ka sa OB ng laxatives na pwede sayo para lumambot yung poops mo and ma lessen yung sakit pag nag popoops.

ang ginawa ko sakin hanggat di ko pa nararamdaman na lalabas talaga di ako tatae. kasi mahirap po talaga tumae. medyo uncomfy, pero mas okay na yun. tapos wag ka kumain masyado ng pagkain rich in fiber katulad ng kamote o saging. puro sabaw ka lang muna ng ilang weeks para di ka mahirapan.

2y ago

Salamat mi.. 😥💛

Naranasan ko rin yan. Nakakatrauma umire kapag bagong panganak . Nakakaiyak talaga. Nagpacheck up ako nun niresetahan ako ni OB ng laxative, pwede daw ung biguerlai tea. Iinom ka lang nun kapag nahihirapan ka makadumi. Then suppository pampalambot ng tae.

naexperience q to halos d n q mkaalis s cr s sobrang tigas ng poop q nstack n sya dun need tlg dukutin... kya lagi aq umiinum ng yakult... traumatic tlg mi nkkaiyak... cs aq kya nttkot aq umiire bk bumuka tahi q nung time n un.. d rin gmana prune juice..

hi mi feel na feel kita. *hugss* ang ginawa ko nya uminom ka mi ng dulcolax 25 pesos isa. inom ka sa umaga at gabi tas sabayan mo ng papaya sa tanggahali napara lumambot pupu po sobrang effective sakin nyan. tas maraming water inum ka maya maya.

kapapanganak ko lang dn oct17 pero after 3days nakapoop na ko di ko na pinigilan kasi mas mahhrapan ako pag mas matagal.. ginawa ko inhale exhale kapag mag poops para kusang lalabas yung poops mo no need na umire

ako momsh pagkapanganak ko after 3 days nag poop naku di Kasi mapigilan and thanks God di matigas poop ko Kasi dami ako uminom Ng water and more on sabaw kahit madami kanin. hangang pwetan din Yung tahi ko