first time mom

First time mom so excited ❤ any advice po ?thanks .. Pero okay lang poba kahit next mont na mag punta sa ob kasi delikado pa ngayon ?

first time mom
31 Replies

Try mo po magsearch sa fb na pinaka malapit na ob sa place mo kasi ganun ginawa ko ngayon 8weeks preggy din ako at nag aalala ako dahil alam ko dapat may tinatake akong gamot like folic acid pero di ko kasi alam kung anong klaseng folic acid, thank God yung nakita ko sa Facebook via searching lang nagreresponse and kahit thru messenger nareresetahan nya ko at binigyan ng request para makapag transv ultrasound. Take note never ko pa sya nameet😊 pero super responsive sya sa lahat ng queries ko. Congrats mommy.

Sa wakas first PT ata to na hindi nagtanong kung positive ba. 😂 Congrats po! 💖 Pwede ka po pumunta sa nearest clinic sainyo para mabigyan ka po ng vitamins tapos bilhin mo narin po agad pang 1 month para hindi ka na ulit lalabas. High risk tayo kaya need lang sa loob ng bahay. Kaya pag lalabas ka isang lakad nalang lahat. Don't forget pala kunin number ng OB mo para macontact mo sya if ever may naramdaman kang iba during quarantine.

Wag muna labas nang labas sis kasi dilikado, dito samin nka close na ang mga clinic sabi nang OB ko wla monang prenatal check up, wag ka mag pakapagod pahinga ka muna sa left side ka pag nka higa, inom ka maraming tubig at wag mg puyat.

4y ago

Thankyou poo ❤

Advise lang po, if wala pong OB, meron pong OPD sa hospitals. this is to maka start ka na din ng pre natal vitamins. Since first time mo mag buntis, mapapayuhan ka na rin sa mga dapat mong gawin.

Same tayo ako din nag positive nung sabado tas sabi sakin next month na lng daw mag pacheck up bedrest lng muna daw mahina da w kasi resistensya ng bunti mabilis mahawaan ng sakin congrats

Congrats po! So far, relax k muna s house.. Ska k na po lumabas kpag ngsubside n po ung virus. Watch happy movies/shows. Wag po ka2in ngvraw food like sushi. And sbi po ob ko, no 3n1 coffee.

4y ago

Hilig ko pa naman sa 3n1 at milo hahaha wala pa kasi akong alam n buntis n pla ako

Take ka na po ng folic acid (foliage) 5grams.. Yan ang nireseta sakin ng ob ko.. At drink ka ng maternal milk para sa nutrition niu ni baby.. First time mom din ako.. 😊

Momshie take kana folic acid and b complex everyday kahit di kapa nagpa check up. :) at least start mo na vitamins para kay baby. Congrats po! 🥰

Congrats momshie. Your soooo lucky, buti ka pa preggy na..sana ako din, nextmonth magpost nadin ako dito ng two lines sa PT.😊🙏🙏🙏

1y ago

Amen po yan Mami .tiwala kay Lord lang lagi Amen .

eat nutritious food, start prenatal check ups asap and listen to your ob's advice. ❤️ happy for you! congrats! 🥰🥰🥰