MAT

hi, first time mom here. ask ko lang po ilang months po ba ang kelangan na hulog para maqualified sa maternity benefit? at pano po ba iprocess yun? salamat po

5 Replies

Depende po mommy sa EDD nyo yung qualifying months. Dapat may at least 3 months na hulog kayo para maqualify. Kung employed, si employer po ang mag aasikaso noon. Kung voluntary pwede ka magpasa online via SSS mobile or sa sss.gov.ph

Ako din po mga momshh .di parin po ako nakpg hulog ng maternity benefits q dhil sa lockdown..pwd pa po kaya ako mkapghulog? EDD q po is frst week of October.. 😊

You need atleast 3 months contribution within your qualifying period po. Ano po bang EDD nyo?

You need atleast 3 months contribution within your qualifying period po. Ano po ba EDD nyo?

4y ago

July 2019 to June 2020 po ang qualifying period nyo. :)

Ayan po mommy, please see attached FYR.

4y ago

Sa loob po ng june 2019 - july 2020 dpat po mka hulog ng 3 months mam.? Mga ilan po kaya lahat yun momsh.?