SSS Maternity Benefit

Hi mamsh, first time mom here. Pwede pa po ba kaya ako mag file ng maternity benefit? Im 20weeks pregnant po. Thanks in Advance mga mamsh ?

10 Replies

Yes Sis nakpag-work ka na ba before ka mabuntis?kse kahit contractual lang naging work mo pwede mo pa ring ifile yang maternity mo.

5y ago

Uu Sis pwede yan khit na nagstop ka pa ng bayad mo,mga pamngkin ko khit endo na sa mga work nila nung time na manganak me nakuha pa cla sa maternity nila.Punta ka na sa nearest SSS branch sa inyo and mgfile ka na.

Yes momsh. File ka na ng mat 1, dalin mo yung printed result yung my reading ng ob na ultrasound mo.

5y ago

Ok po. Ilang contributions po kaya ang kelangan to qualify?

Yes po pwede po basta may active memeber ka and may hulog na last year at 3months

Yes po as long as na meet yung requirements.😄

5y ago

Meron na po ako nyan. Sa paghulog po ilang months po ang need na contribution to qualify?

Yes po, make sure to bring your ultrasound report

5y ago

Yes I do have it with me. What about contributions? How many contributions needed to qualify? Thanks

Yes po basta po may ultrasound kana po.

yes po mas okay ung maaga

Yes