Active TB.

Hello fellow parents! Just wanna ask or have some advise if may active TB yung toddler. Meron po ba dito na naka experience na po nun sa mga baby niyo? Earlier nagpositive po kasi baby ko sa PPD test na may active TB siya maliban sa may pneumonia siya. Do you have some facts or things to share po about it. Some do's and dont's. By the way 2 years old na po siya.

1 Reply

Hi mommy.. Sa Primary complex po.. Iwas niyo po muna si baby sa ibang kids kasi pwede po siyang makahawa ng iba if less than 14 days of treatment po.. And iwas niyo din po si baby sa ibang taong may TB.. Tapusin niyo po yung treatment.. Wag po itigil basta basta pag wala na po yung symptoms.. para hindi na po bumalik yung TB ni baby.. Ugaliin niyo pong mag follow up check up.. Hanggang matapos po ni baby yung treatment😊 Sana po gumaling na agad si baby😊

3y ago

Ilagay niyo po sa syringe mommy.. Remove niyo po yung needle.. Then pag papaunumin niyo po si baby.. Pag pinaopen niyo po yung bibig niya.. Sa may bandang cheeks niyo po itutok para hindi niya po maluwa😊 Kausapin niyo din po si baby.. Iexplain niyo po na kailangan niya inumin yung gamot..para gumaling po siya😊