For SSS Maternity benefit, regarding the amount that you'll get. Different po ba yung figures na maclaim mo if you're working or not?

Example: EDD - November. (CS) Complete contribs from 2018 up til present. August 2019, nagdecide ako mag resign sa work. Makaka apekto ba un sa total amount na makukuha ko from sss kung unemployed nako by the time na manganganak nako? Tia!

24 Replies

Depende po sa contribution mo regardless kung employed, voluntary or self-employed ka. Kung malaki contri mo malaki din makukuha mo. For the computation po please refer to this link: https://sssinquiries.com/maternity/how-to-compute-for-sss-maternity-benefit-under-the-expanded-maternity-law/ From SSS website po yan and based nadin sa new Expanded Maternity Law ☺️

5y ago

hm po kya bbyran co? saka nov.na due date co mkkhbol p po kya?

Okay thanks sa mga input guys. Mejo nagddalawang isip lang ako if ilet go ko na ba ung work or chagain ko nalang until manganak ako sa nov. Mababa kase inunan ko and mejo naninigas so nagwworry den ako kaya gsto ko sana pahnga na ngaun maski mag 7mos palang tummy ko. :(

5y ago

Same po tau ng status momsh.. nov. Din po ako manganganak tapos nagdalawang isip po ako f mag resign nxt month kc baka mabawasan yung matatanggap ko

Hndi yan makakaapekto sis.. Kasi qualified ka oa rin if you have atleast 3 months contributions within the last 12 months.. Bsta icheck mong posted ung mga contributions mo sa SSS.. pwde mo icheck s online or icheck s mga outlet nila..

Ako po last year july pa po ako na endo sa work ko bale 5 month's lang ako dun, then august 2018 nalaman kong preggy ako at march 2019 ako nanganak. 34k po nakuha ko.

Nag pa compute po aku sa SSS, sabi 6 months highest contribution ibebase yung matatanggap po. Better go to SSS nalang po pwede ka pacompute dun.

No po. Punta po kayo sa website ng sss, makikita niyo na po dun yung total na makukuha niyo based sa contributions niyo😊

Depende naman po yun sa contribution mo. Resigned din po ako noong aug 15 pero 57k ang makukuha kong benefits sa sss.

Nope. Regardless if nagresign ka, yung benefit mo is depende sa contributions mo.

yes po, kahit pa employed magkaiba ng nakukuha minsan depende sa contribution

Yes po mgkaiba ang employed sa unemployed.. Mas mlaki mkukuha mu pg employed ka

5y ago

kapag unemployed po kaya? magkano kya hulog saka aabot pb co, nov.due date co..