Pusod ni baby

Exactly 3rd week na ni baby. Concern ko is yung pusod niya. Dapat ba ako magworry? Ilang beses na siya dumugo..napagalitan na po ako ng mga tita ko bakit til now di pa natatanggal..panay lagay naman ako ng alcohol kada magpapalit siya nakakailang palit pati siya so parang 3 or 4 times a day ko kung lagyan ng alcohol. Di kasi ganto sa panganay ko e natanggal din agad sa kanta #advicepls Pag naiyak siya naangat yang pusod niya. Di naman siya namamasa..ngayon ko lang din nanotice na parang maga yung upper part or gnyan talaga siya? 2 na babies ko pero si mama kasi talaga ang pinagaalaga ko sa pusod kasi nga takot ako kaso since umalis siya almost 1 week ako nagalaga sa pusod ayan na nangyare. 1st pic tulog siya 2nd pic umiiyak siya niyan, ss ko lang sa vid..#pleasehelp #pusod

Pusod ni baby
15 Replies

may nabasa ako mamsh, Hindi na daw advice ng mga doctor ang alcohol, alcohol daw ang reason kya nangingitim ang pusod ni baby, dapat din daw Hindi nababasa, kya pag maliligo si baby iwasan daw mabasa ang pusod, mabilis daw gagaling.

hindi mo din ba hinahawakan mamsh? sensitive po kc ang pusod part ng baby tsaka wag po punasan konteng patak lang yan ng alkohol or betadine nagkukusa din po kc yan naga dry at pumapaloob.. note wag po galawin ng kamay at smooth molang pahiran

pag naiyak po si baby ko, naangat din pusod and ilang beses din dumugo. Pero natuyo and kusa din natanggal nung 3rd week nya. Hindi po namin sya binigkisan and pinpatakan lang po ng alcohol daily. Ipacheck nyo po sa pedia si baby nyo.

c baby ko nman gnyan dn nung una ung dpa nattnggal.. tpos kanina lng nung bnihisan ko na sya Ng dmit.. natanggal nah ung ntrang pusod.. Ang tnong ko.. Kung llgyan pba. Ng Alcohol at betadine.. khit clear nah ung pusod ni baby ko.

2y ago

Welcome po sana makatulong ingat po kayo ni baby and god bless po

dapat ipa check up mo kasi bkit ganyan parang naputol lang sya dapat walang maiwan atsaka hindi mo doat nilagyan ng alcohol ipunas mo lang un sa pusod nya wag mo buhusan..

Siguro naman mii hindi nagbibigkis si baby anu? Much better paconsult mo na kay pedia dapat naalis na yung pusod niya mga below 14days..

2y ago

ung panganay ko din sis eh halos isang bwan or isang bwan ata d pa natatanggaln pusod😅, takte yan mga kasabayan kong kapitbahay one week lang tanggal na pusod ng anak nila ,d ko pa alam kasi mga dapat gawin nun kasi first time palang ako , alagaan mo lang sis ng lagay ng alcohol kada palit ng diaper nia at kada linis nia matatanggal din yan wag mo dn bibigkisan para makasingaw , ung baby ko pa nun pag katanggal umusli ung pusod kaya binigkisan ko ng maluwag hindi ung masikip na masikip , ung tama lang matakpan ung pusod nia , tapos ung bigkis nilagyan ko karton nung sakto sa pagkakatupi ng bigkis kasi napakapangit tlga ng pusod ng anak ko parang msy etits sa pusod kasi lumobo xa eh babae pa naman ,,, tyagain mo lang sis ng linis alcohol matatanggal dn yan , sa anak ko nga bumaho pa , kaya ako sa pangalawa

this is normal. just wait for it to fall off.on its own. do not attempt to pull.if red ang surroundings and has bad odor then go to the doctor.

pacheck up niyo nalang po si baby para mas sure. sa baby ko kasi 5 days palang natanggal na. turo ng pedia nung nanganak ako patakan ng alcohol

usually po 1week lng tuyo n po at ok n pusod ni baby.. dapat wala na po un. pacheck up niyo na po agd sa pedia.. pra po mbgyan lunas po agad.

better poipa check up mommy kusa kase natatanggal yan eh. sa baby ko yata nun 1 week natanggal na