Cord coil

Hi, everyone. To those mommies who had cord coil issue with their babies, can you share how it was detected? And anu pong mga interventions and advice done by your respective OBs? I will really appreciate all your answers. Thank you.

7 Replies

My baby is double cord coil. Pina ultrasound ulit ako ni Ob nung 40 weeks na ako kasi 2 cm lang ayaw bumaba ni baby. Kaya nag decide si Ob na Cs ako medjo delikado daw kasi kung pipilitin kong i deliver ng normal.

Yung sa case ko po double pa po ang ikot ni baby and thanks God nairaos ko ng normal si baby, nung naglalabor po kasi ako matamis yung kinain ko ng last buko salad kaya daw ang active ni baby

Nlaman ko lng during labor na. Kya pla bumabalik nkaikot pla pusod. Buti malakas c baby nainormal ko pa rin nmin.

Yung sakin po kasi CS ako kasi konti na lang yung tubig at oblique yung position. Nalaman lang nung inoperahan na ko.

5y ago

Ok, mommy. Buti naagapan. Thank you po sa pagsagot.

Ultrasound po dun nalita yung sakin.

5y ago

9 months na po. Nagpa ultrasound ako 1 week before ng due date ko para lng ma check. Dun po nakita

Nung naglabor na bumababa kc heartbeat nya kaya naemergency CS ako

Sabi ni OB count 10 movements within an hour after eating. Kasi daw mataas na yung 1hr na hindi pa gumagalaw si baby. Tendency kasi pag na cord coil na si baby less movement na, minsan wala na. Basta pag di mo na feel movement ni baby, kain ka ng chocolate, effective yun, right after you'll feel your baby move.