Ep4 #เรื่องผื่นแดงของลูกน้อย

Ep4 #เรื่องผื่นแดงของลูกน้อย วันนี้วันนัดฟังผลตรวจเลือดของลูก ลุ้นมากเจอหน้าคุณหมอคุณหมอก็สอบถามอาการ พร้อมกับแจ้งผลตรวทสรุปคือน้องแพ้แป้งสาลีอันดับหนึ่ง และแพ้ขนแมวอันดับสอง หมอให้แม่งดอาหารที่เกี่ยวกับแป้งสาลีและหลีกเลี่ยงการสัมผัสแมว(ตอนนี้ทำที่อยู่ให้น้องแมวต่างหากแล้ว) พอนั่งดูอาหารที่ประกอบไปด้วยแป้งสาลีแล้วก็อยากจะร้องไห้เพราะเป็นอาหารที่เรากินอยู่ประจำเลย ขนมเค้กเบอร์เกอรี่ ไก่ทอมาม่า โกโก้ โรตี รวมไปถึงพวกเครื่องปรุง ผงรสดี ซอสหอยนางรม. น้ำซุปชาบู 😭😭 หมอให้ยามาทาและให้ห่อตัวน้องกับน้ำเกลือ ช่วยสมานแผลให้แผลหายเร็วขึ้นแม่กลับมาทายาได้สองวันห่อตัวสองวัน ขอบคุมอาหารน้องผิวใสและเนียนขึ้นทันตาเห็น ส่วนรอยแผลเป็นที่ขาก็ยังต้องรักษากันต่อไป ตอนนี้น้อง 4 เดือน 20 วัน ผิวใสเนียนมากแต่บางวันก็แอบขึ้นผื่นบ้างถ้าแม่กินอาหารที่เราอาจจะไม่รู้ว่ามีส่วนผสมของแป้งสาลีหรืออาจจะโดนขนแมว น้องอารมณ์ดีมากเหมือนได้ลูกสาวใหม่เลยค่ะ ไม่ร้องงอแง ไม่ต้องอุ้ม อึวันละ 1 รอบ แม่สบายขึ้นเยอะเลย ย้อนกลับไปถ้าไม่พาไปหาหมอป่านนี้ไม่รู้ลูกจะเป็นยังไงสงสารลูกมากๆ #ใครมีประสบการณ์ มาเล่าให้ฟังบ้างนะคะ จบบริบูรณ์ Cr รูปพยาบาลจาก รพ .ธรรมศาสตร์รังสิต

Ep4 #เรื่องผื่นแดงของลูกน้อย
2 ตอบกลับ

น้องน่ารัก​มาก​ค่ะ​แม่

สู้ๆนะคะแม่