good morning momsh!

Employed po ako at hindi pa nakakapag file para sa SSS MAT1. Sabi kasi ng employer ko ako daw dapat pupunta sa SSS. Question po, wala na po ba fifillupan si employer nun? TIA

16 Replies

pag sila ang nagbabayad ng SSS mo, sila magaasikaso nian ..magpapasa ka lang ng form sa kanila na pipirmahan nila tapos iaattach mo dun ultrasound mo ..sila ang maglalakad nian sa sss hindi ikaw ..ipapareceive lang naman nila yan e ..tsaka momsh hindi updated ang employer mo ..ang pagsubmit ng MAT1 is thru online na ..

5y ago

yung form na MAT1 no need din na kunin sa sss, downloadable yan kaya hindi na hassle sayo

pag employed ka po. meron silang ffill upon sa mat1 form. saka mo siya ddalhin sa sss.ksama ng ultrasound at photocopy ng 2 valid ids.ganyan po kasi ginawa ko..ako pinapunta nila sa sss.kasi baka daw ma question na late filling na ako.

Pag sa employer mo pa ikaw matatagalan ka. Do it on your own punta kana sss bibigyan ka nila paper na ipapafill up mo nalang sa employer mo then ikaw na magbalik then mapipirmahan/approved din yan agad ng sss.

5y ago

Yes basta meron kang proof of pregnancy

Pwede ka po magprocess ng MAT1 direct sa SSS pero kailangan mo pa din isubmit sa employer mo yun para maiadvance nila yung maternity benefits mo po.

Pag employed po dapat sa hr nyo mismo ka magpafile ng MAT1. Sila po ang magpaprocess nun sa sss.

Wala naman. Pero kung employed ka dapat sa kanila ka magpapasa at sila ang mag aasikaso sa sss.

5y ago

Kaso sabi po ng employer ko ako daw po mag aasikaso

Employed din ako ng punta ako sss pinabalik skin sa employer sila daw mg process online

Employer mag pasa ng Mat1 kay Sss. Then required silang i-advance half ng Matben mo

Kalokohan employer dapat nagsa submit nun. Anong company yan mamsh report mo yan

Employer po dapat mag process. Bugay ka lng ng requirements. Nasa law po yan