Sinh mổ bao lâu thì đặt vòng được?

Em tập 3 vừa sinh xong đc 1 tháng, em tính đặt vòng để kế hoạch luôn mà ko biết tầm này làm đc luôn chưa các mom nhỉ hay lại phải đợi lâu nữa ko. 2 đứa đầu em sinh thường đến lần này con to quá bsi chỉ định mổ, em cũng ko muốn đẻ thêm nên chắc lần này xong đặt vòng luôn. Mom nào trong này đặt vòng rồi chia sẻ kinh nghiệm đi, mà có cần kiêng cữ gì lúc đặt xong ko các mom nhỉ

Sinh mổ bao lâu thì đặt vòng được?
11 Các câu trả lời

3 nhóc rồi thì cũng nên kế hoạch chứ sinh nở nhiều vất vả lắm e ạ. Sinh xong e cứ dành tgian nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe đi đã, ít nhất phải 3 tháng nữa thì vết mổ mới lành hẳn, có ng tận 6 tháng đến cả năm cơ. Vậy nên chưa đặt vòng tránh thai luôn dc đâu vì tử cung cần tgian phục hồi và trở về kích thước bình thường, đặt sớm khi cổ tử cung còn mở hoặc giãn rộng thì vòng dễ bị rơi ra ngoài. 6 tháng sau sinh e đi khám phụ khoa lại xem có viêm nhiễm gì k, nếu sk ổn thì mình nhờ bsi đặt vòng tránh thai luôn. Đặt vòng k hợp có thể bị rong kinh, mất kinh thì phải tháo vòng ra và dùng biện pháp tránh thai khác nhé

Mh cũn muốn đặt vòng, nghe nói tác dụng lên đến 99%, mà còn kéo dài 5 năm. Theo mh tìm hỉu thì tốt nhất là nên đợi vết mổ lành hẳn hoặc bớt đau thì hẳn đi đặt, như vậy là cần chờ ít nhất 6 tháng á mom. Lúc này tử cung trở về kích thước ban đầu r nên ko sợ bị rớt ra ngoài. Sau khi đặt thì cần nghỉ ngơi nhìu, ko làm việc nặng hay chơi thể thao để giữ ổn định vòng

Mih cũg nghe bs tư vấn đẻ mổ xog khoảng tầm tháng thứ 6 trở lên đặt đc rồi m phải là lúc mom đã có kinh lại á. Vào bệnh viện hoặc trạm y tế cơ sở hoặc các cơ sở khám phụ khoa tư nhân đặt nha. Khi đặt canh ngay ngày có kinh đang ra nhiều á. Khi đó tử cung mình đang mở sẽ dễ dàng đặt hơn là lúc hết sạch kinh.

có kinh lại là đặt đc roi m. e cũng sanh mổ 2tháng may có kinh lại là e đặt vòng lun

khi có kinh nguyệt trở lại

Khi có kinh nguyệt trở lại

mìn chưa, đẩy bài cho m

Em chưa làm lần nào

đẩy bài

up cho m