Kinh nghiệm giảm cơn đau cửa mình khi mang thai tháng thứ 6

Em bắt đầu thấy đau cửa mình khi mang thai tháng thứ 6, đau liên tục mấy hôm nay rồi mà không đỡ. Em cũng có tìm hiểu thì thấy đau cửa mình là triệu chứng thường gặp trong thai kỳ nhưng cơn đau của em rất khó chịu, đêm cứ trằn trọc, khó ngủ, bé lại cũng quẫy cựa trong bụng liên tục nên người càng mệt. Sáng nay em thấy khí hư ra nhiều hơn và hơi ngứa vùng âm đạo. Theo các mẹ em đã cần đi khám luôn chưa hay theo dõi thêm các dấu hiệu khác? Có cách nào hiệu quả để cải thiện tình trạng này không các mẹ ơi hay bắt buộc phải điều trị bằng thuốc?

15 Các câu trả lời

Đi khám liền mẹ ơi. Đau cửa mình khi mang tháng thứ 6 đúng là hiện tượng thường gặp ở các mẹ bầu nhưng nếu đi kèm các triệu chứng như mẹ mô tả thì cần đến bác sĩ kiểm tra, đề phòng bị viêm nhiễm, nấm ngứa ảnh hưởng đến bé yêu. Khám càng sớm càng tốt vì nếu là cơn đau bệnh lý thì có phương pháp điều trị thích hợp. Mách mẹ mẹo nhỏ để giảm bớt cơn đau cửa mình sinh lý khi em bé trong bụng lớn lên vào các tháng cuối đó là chịu khó tập yoga bầu, tắm nước ấm và ngủ nghiêng trái nhiều hơn. Mẹ thử xem nhé!

Mom tắm nước ấm sẽ thấy cải thiện nha. Hồi đó bác sĩ cũng bày mình như vậy. Mom massage chỗ xương chậu khi nước ấm từ vòi sen đang xối vào người, sẽ giúp dễ chịu và bớt đau nhiều. Hoặc mom đầu tư 1 cái đai đỡ bụng bầu giúp hỗ trợ bụng, lưng dưới, xương chậu và hông của bà bầu đi. Có đai này sẽ thấy đỡ nặng bụng hơn, phần xương mu ít bị chịu áp lực nên đỡ đau lắm.

Mh nghĩ là mom đi khám cho yên tâm, nếu chỉ là em bé lớn nên chèn ép xương chậu gây đau thì mom nên mua một cái gối chữ U cho mẹ bầu. Buổi tối ngủ nằm nghiêng, gối sẽ giúp nâng đỡ bụng phía trc và đỡ lưng cho mom phía sau giúp mom dễ ngủ hơn. Buổi sáng, mom tập Kegel để máu huyết lưu thông, các cơ dẻo dai hơn sẽ cải thiện đc tình trạng này đó mom

m nên đi khám nha viêm nặng thì dùng thuốc đặt Còn nhẹ m lấy lá trầu không. lá ổi.Hay lá chè đun sôi lên rồi xông ( phải nóng hơi bốc ra nhiều mới có kết quả m nhé

Đau liên tục vậy thì em nghĩ m nên đi khám. Mà thấy ngứa thì khả năng bị viêm nhiễm rồi, cũng mên đi khám để đc kê thuốc điều trị sớm

Do bé quậy nên càng đau đó mom ạ. Mình thì đau cũng nhiều nên mình thấy bth, nhưng ngứa âm đạo mà ko hết thì mom đi khám nha

mh thấy tập yoga bầu sẽ giảm tình trạng đau cửa mình và đau lưng m nhé, m thử xem

mom tập thử yoga xem sao,rửa vs bằng nước lá trầu không hàng ngày mom ạ

Tắm nước ấm đi bộ nhẹ nhàng xem sao mom nếu kéo dài nên đi khám!

đi khám mom nha có thể bị viêm nhiễm r á