birth story while on community quarantine

edd: may 2 2020 dob: march 17 2020 weight: 2.5kls via ECS delivery long post ahead! i can finally share my birth story ? april 14 supposedly sched cs ako, y? causw hihg riak ako due to placenta previa, so nag aantay nlang tlga ako n mafullterm gang april then ready nko biyakin.. feb1 umalis c hubby hinatid nmin s airport pra bmalik s trabaho nya abroad, feb2 bgla ako nag bleeding cguroh dhil nung mga days n nndto c hubby masyado ako ntagtag or nag isip, i dont know.. pro un nga, ntakot ako so i called my ob tehn nagmeet kmi s hospital, my ob then decided to admit me ng ilang araw pra mamonitor cako maigi at ma fullbedrest n dn kasi nd pko pd mnganak tlga dhil im just on my 26week that time so osbrang aga p.. aftr days of staying in the hospital bumuti nman pkiramdam k tnusukan ako ng kng anu anu pra kay baby at pra dn saken, nkauwi kmi aftr 5days.. still bedrest tlga ako pagdating s bahay, pnalaki nmin c babay just in case n mapaanak ako ng maaga eh malaki tlga c baby.. so ilang weeks ang ndagdag, kla k owkie n kmi.. march 14 ng hapon magssimba sna kmi ng inlaws k, nung magllinis nko ng ktawan, nkita k my spotting nnman pro brown, cnab k s ob k, nagworry ako pro i think its normal kasi konteh lng nman cya(pag placenta previa prone tlga s bleeding at spotting) so monday chek up kmi, my konteh p dn spotting pro bahid nlang, nag utz kmi ska nag tvz so normal nman at close ang cervix.. mejo nkkampante n dn ako, knakausap k p c baby n verygud cya kasi sobrang likot nya.. march17 eto n, since umaga sobrang likot ni baby prang maligalig cya n nd mpakali at prang naninigas n dn tyan k, kinausap k lehc baby n wag masyado mlikot kasi bka nassipa nya ung inunan nya eh llo ako duguin which is not good.. pro bandang hapon nramdman k prang my lmabas saken n mainit, pag chek k s banyo nd nga ako nagkamali kasi my dugo n cya, at nd lng bsta dugo kasi prang mdai n cya.. sobrang takot ako! 1st: highrisk nga ako due to placenta previa 2nd:nag start n ang lockdown ng time n un 3rd:for God's sake im just on my 33weeks! so naiiyak nko pray pray pray ako.. tnawagan k c ob, una sabi nya imonitor mna kng blood, pro nagddoubt ako kasi i dont want to stay at home and monitor my self, mdaing pmapsok s isip k.. bka mwalan ng heartbeat c baby, bka mhawa kmi ng virus, bka mhirapan ako mnganak.. so nagmeet kmi ni ob s hospital then check nyaung napkin k kng ganu ung dugo n lmabas, pagkakita nya sabi nya agad saken"get ready ccs n kta" nd ako ntakot pra s srili koh, ntakot ako pra kay baby kasi alam k n premature p cya.. pro sabi k s ob k"doc ikaw n poh bhla samen" then un nagstart n ng procedure.. gang s finally nrinig k umiyak c baby, naluha ako nsabi k nlang "thankyou Lord" nd k inda ung pain, sobrang saya lng tlga.. pro c baby nid itransfer ng hospital dhil nid nya ng mas mgandang incubation, kya b4 ako ilipat ng room cnab k s nurse n dalin ako kay baby pra mkita k cya bago kmi maghiwalay ng hospital, i was crying habang tinignan k cya, super proud ako skanya kasi lmalaban cya at malkas cya.. aftr ako madischarge s hospital n pnag anakan k, dumeretso ako s hospital nya pra sbay kmi uuwi.. ngaun magkasma n kmi ni baby s hospital but due to medication klngan p nmin mag stay,. malaki ang improvement nya.. pro ngaun nttakot ako kasi iniisip k, panu k cya iuuwi? panu kmi llbas ng hospital? panu ung ddatnan nmin s bahay? nd k alam kng anu ggawin k pag lbas nmin kasi nttakot ako mkalanghap ng virus ang baby k, klangan k maging maingat llo n at premature cya at nd p ganun klakas ang lungs nya.. pro nag ppary nlang kmi, at alam nmin n nd kmi pbbayaan ni papa God.. at lageh k nlang nilalagay s isip k n Mas malakas c Lord ksa s virus n yan.. kkyanin natn yan.. tiwala lng! kya ngaun nag aantay nlang kmi ni baby n madischarge.. sna anytime soon mkauwi n kmi pea maakap k n cya, pro bwal mna kiss, heheh! thankyou Lord for the blessings! ???

birth story while on community quarantine
87 Replies

Same case tayo momshie, placenta previa. Emergency cs ako kasi that time hindi ko alam na ganyan ang case ko, dinugo ako ng madami sa check-up ko lang dapat. Sabi sakin ng ob tlgang premature daw ang baby kapag placenta previa pero si lo ko terms na nag aantay na lang ako ng days para lumabas siya.. kaya si lo nauna lang ng konti ng araw. Anyways, congrats sis.. strong si baby mo nalagpasan niya nga iyan. Pray lang.

4y ago

Noted sis! Tnku! 😊

Ntatakot ako low lying placenta previa din ako mamsh 24 weeks na ko now lgi din nskit puson ko konting galaw maskit tnx God d ako ngsspoting pero un SBI ng ob ko anytime pwede ako mgspoting Kya ntatakot ako 😢😢😢

4y ago

Ibigsbhin mamsh pg previa tlga krmihan premature pg lbas kse dna pnlalaki c baby sa tyan

Congrats mamshie! keep the faith please, you and your baby needs that as a shield. God loves all women who are truly inlove and committed with their babies. Trust him, always! God bless to both of you.. ❤❤❤❤

4y ago

Amen sis! Thankyou! 🙏😊🙏

Hindi ko tinapos sa pagbasa kasi sumakit ang ulo ko sa pa short cut na spelling. Gustong gusto ko pa naman na nagbabasa ng mga birth stories. Anyway, congrats po.

Congrats momsh! ❤ Huhu ako 33weeks now and sumasakit na ung katawan ko. Medyo nagwoworry tlga ako dahil din sa sitwasyon ngayon. Sana abot pa full term si baby ko..

4y ago

Salamaaat sis ❤😊

Congrats sis God is good! Ask ko lang pano mo po nalaman na placenta previa ka? Ilan weeks po nung nalaman? I hope you and your baby are doing fine now. 🙏

4y ago

Nakakalungkot naman.. pero atleast nairaos nyo na panganganak. Stay safe nalang po and God bless 🙏

Congrats po. Stay strong mamsh. Placenta Previa din ko and sched for CS on April 8. Mag 37 weeks xa by that time. Natatakot dn ako because of covid. Huhu.

4y ago

Tnx sis! Pray lng sis nd tau pbbayaan ni Lord.. Tandaan mu mas mlakas c Lord ksa s virus.. Gudluck sis mlapit kna mkafullterm.. 😊🙏😊

Congratulations po you are such an inspiration for being a strong mum.. Keep the faith at ingat po kayo and baby. Praying for your fast recovery..

4y ago

Tnx sis! Nid to be strong pra kay baby.. 😊

congrats mommy..tmaa mas mlakas si lord kesa sa virus.. yan ang mgiging panlaban mo po just keep praying and keep the faith. 😊

Congrats momshie... Pray tau lahat kay lord na mawala na ang covid para balik na sa normal ang lahat...hello baby, palakas ka pa..

4y ago

Ou nga sis eh, sobrang nagwworry ako paglbas nmin.. Tnx sis! 😊