Dây rốn quấn cổ

E mang thai được gần 32w nhưng hôm nay đi khám bs nói thai ngôi thuận nhưng dây rốn quấn cổ 1 vòng, có cách nào để hết bị quấn ạ?

33 Các câu trả lời

32w thì chưa vội kết luận gì bạn. Chỉ là Bs thông báo cho bạn biết vậy thôi. Bất cứ lúc nào bé cũng có thể tháo dây rốn ra, và cũng có thể quấn thêm 1 hoặc 2 vòng nữa. Việc bạn cần làm là theo dõi sát thai máy, ăn uống đầy đủ, đặc biệt là bù nước thật tốt để không bị ít nước ối. Vì như vậy sẽ thu hẹp môi trường "bơi lội" của bé, khó vận động hoắc chèn ép rốn làm ảnh hưởng không tốt đến bé. Hơn nữa nếu chỉ có vấn đề dây rốn quấn cổ 1 vòng thì bạn hoàn toàn có thể sinh thường được nếu các vấn đề còn lại bình thường, hoặc sinh mổ nếu sinh thường không thuận lợi. Chúc bạn an toàn sinh bé nhé!

5y ago

Cảm ơn bạn nhé

Mh thấy bs nói dây rốn quấn một vòng vậy là vẫn sinh thường được á mom. Mh 28 t siêu âm cũng vậy, chờ 32t siêu âm tiếp. Mh thấy bảo bị vậy kiêng ko đến những nơi ồn ào, nghe nhạc nhẹ nhàng cho bé ko quấn thêm vòng nữa thôi

Em cx bị cuốn 1 vòng. Về bò ở giường mình nằm ngược kim đồng hồ. Trai 7 vòng gái 9 vòng. Lần sau em đi siêu âm là hết mom ạ. Mom thử xem sao

Quấn 1 vòng thì ksao đâu mom. Mình đến lúc gần sinh siêu âm vẫn bảo là quấn cổ 1 vòng. Đẻ ra thì có thấy đâu nó tự tuột ra trong lúc sinh sao ý

Mình dc ngta chỉ cái mẹo là quấn mấy vòng thì trước khi ngủ mom bò ngược giường chừng đó vòng..hình như dặn thêm con là tháo ra á..

5y ago

Cảm ơn mom ạ

K s đâu m nha. Có bé tự thay đổi tư thế thì sẽ hết ạ. Đi lại nhẹ nhàng và tuyệt đối đừng với tay nhón người m nha.

đợt mình bầu bị 1v mình bò ngược kim đồng hồ quanh giường 1v với nịnh bé lần sau s.âm hết bị luôn

chúc m sức khỏe ko phiền m like giup e với a https://community.theasianparent.com/booth/1216973?d=android&ct=b&share=true

Bác sĩ chỉ nói vậy chứ mom k hỏi phải làm sao để hết bị quấn cổ ạ. Hay hỏi rồi mà bác sĩ k nói ạ...

5y ago

Bs cũng nói là không sao và hạn chế đi bộ ạ, nhưng vẫn lo lắm ạ

mom uống nước nhiều vào và trị mẹo bằng cách bò ngược chiều kim đồng hồ quanh giường 1 vòng.