ABO INCOMPATIBILTY

Hi Doc Shayne, ano po ba dapat na preparations ang kelangan kong gawin sa case ng pagbubuntis ko kung wala namang treatment para sa ABO Incompatibility. 2nd baby ko npo sana eto, 15W3D na po cia ngaun. Yong unang pinanganak ko po nong May 3, 2011 ay namatay po 2weeks lang sa NICU dahil sa Hyperbilirubinemia secondary to ABO Incompatibility. Ako po ang O plus Doc, may trauma npo kami ng asawa ko kaya nagControl po kami kaya lang nagkamali po kami sa Calendar method namin kaya eto po ngaun buntis po uli ako @ 37yo po ako. NawoWorry po kc ako doc sa paglabas ng baby ko. NagpiPray po ako na sana okay cia pero po andon parin ang worry to realize na High Risk Pregnancy na maiConsider ang case ko sabi po ng OB ko. Pumunta po ako sa PCMC to sick help po sana sa Perinatologist pero di rin po ako tinanggap kc okay naman po results ng test ko at marami po sila patients na more Hisg Risk kesa akin, like yong mga buntis na maybreferral ng Cardio galing PHC. Paglabas daw po ni baby saka may maitutulong ang doctor sa case ko pero sa ngayon daw po, wala naman po daw silang magagawa para sa akin. Ano po ba ang dapat kong gawin sa ngayon. O mga paghahanda po para sa baby ko. Sana mapayuhan nyo po ako. Thank you in advance❤

2 Replies

same case sakin ABO incompatibility din may hyperbilirubinemia at severe anemia baby ko 19days sa PICU at 4days sa private room. Ginawa ng doktor sa PICU tinurukan ng IVIG baby ko para bumaba ang bilirubin level nya at sinalinan din ng dugo dahil ang baba ng RBC, ngayon ay okay na si baby.. 2nd baby ko na to at stillbirth yung una (hinala ko yun ang cause ng death ng 1st baby ko, naagapan lng nitong 2nd baby ko)..

5y ago

Thanks sis, tama po nagpaPump po ako w/ Farlin kahit di naiinom ni baby atleast to preserve my milk production hanggang paglabas niya sa nicu

Hi! Sorry late ko na nabasa. blood problem & jaundice kay baby ang pwedeng resulta ng ABO Incompatibility. Try mo pa din magpa CAS sa 20 weeks :)

5y ago

CAS? congenital anomalies scan?.. yan po ba yun? salamat