G6PD POSITIVE ANG BABY KO.

Di naman po ba delikado ang gantong sitwasyon ng baby ko? tapos breasfeeding po kase siya ang bawal po ba sa kanya ay bawal din po ba sa akin? Nag pa confirmatory pa lang po kame kahapon wala pa po result .

1 Reply

Eto na ata pinakacommon diagnostic sa NBS. May mga food na bawal po kay baby like soy based products, saka mga medicines. Pero as per our pedia (confirmatory pa rin si baby nung nagtanong kami at wala pa rin results). He will be in a good condition and will grow normal. Yun nga lang kelangan may mga bawal kasi it might trigger some reactions. Another thing na sinabi nya, nun naman wala pa yung NBS at kahit na may g6pd eh hindi alam dati. Pero lumaki naman tayo ng normal. Hehe. Final, if confirmed na g6pd positive si baby, you should consult your pedia regarding this matter.

4y ago

Thank you sir sa info. Medyo natakot lang po . God bless po