Sobrang hirap maglihi

Di ko maintndhan sarili ko...hirap n hirap aq mglihi...di ako mkakain ng maayos ,sobrang sensitive pang amoy ko...umaabot aq sa point na naiiyak na aq pgkakain kc khit pilitin ko d ko mgawang kumain...Btw,galing ako sa miscarriage last April at sobrang ntrauma aq sa experience ko ndepress aq ngkaPSTD..kya ntakot aq nung nlaman kong buntis ako...d aq mkatulog sa gbe kc me anxiety aq...Sobrang thankful aq sa LIP kc kala ko naiintndhan nya lhat...pinipilit ko padin nmn kumilos khit sobrang hirap aq. ung tipong halos gumapang aq kc sobrang hilo aq pgtumatayo..aukong abutan nya aq nkhiga lng tas nktambak hugasan or mkalat...Nung sobrang Di ko kaya ngchat aq sa OB ko nd lhat ng convo nmin pnpsa ko LIP ko ...binili nya ng nkasulat dun..pgdating nya sa bhay dmi nyang bit2 nkktouch sobra...pro nlalapag nya palang ung bnili nya dmi na nyang daing na nag mamahal dw..sbe ko di nmn klangan bilhin lhat yan..d ko din nmn mkkain kc panget pnlasa ko tas sensitive pang amoy ko...ngalit sya at sinumbatan aq..kya dw nkunan aq nung tas pangalawa kc gnusto ko ...pabaya dw aq at wala dw aqng kwentang tao at selfish...naiyak aq ng sobra..pra aqng paulit2 na sinsaksak...ndi biro ung nranasan ko nung nkunan aq...kla ko mamamatay na aq...kung alam ko lng gnto..nun plang sna sumuko na aq...sobrang skit..d ko alam ggwin ko..durog n durog aq...

2 Replies

I can feel you momsh.. Nung 1st baby ko parang normal lng wala akong arte. Ngayon I'm having my 2nd baby lahat ng nbabasa ko sa book naramdaman ko. I'm 26weeks pregnant nagsusuka at nahihilo pdn ako. Napakaimportante po ng suporta from family. Don't stress your self too much momsh.. Talk to your hubby ng masinsinan about your pregnancy or you can ask help from your ob para ob mo magpapaliwanag sa hubby at maintindihan nya pinagdadaanan mo.

4y ago

Last option mo na tlga ob mo momsh.. Para sya na mg.explain sa hubby mo kung ano pinagdadaanan para maintindihan nya. 😊 Ob are trained for that too. 😉

kaya Mu yan hangang 3months ang pag lihi.... for your LIP, grabe siya sana siya nalang nag lilihi para di ka apektado.... wag masyadong damdamin lahat ng sinasabi... sensitive talaga mga buntis.. bawal manging iyakin sa 1st trisem. heart,brain and lungs ang ibubuo ni baby bawal ma stress ... sa pag lilihi... okey lang walang ulam as long as makakain kana... pwd run mag fruits kanalang Kung Fu talaga kaya...

4y ago

pag fruits nalang mommy mas mabuti ng meron talaga kahit kunti...