G6PD

Delikado po ba ang G6PD ?Nagpositive po kasi baby ko sa G6PD sa newborn screening results niya.

7 Replies

Yes and No. May mga gamot at pagkain na bawal sa baby hanggang sa siya ay lumaki. My son has a G6PD, tinuturuan ko siya kung ano pwede nia kainin at pag once na may sakit sya, I always remind the doctor na G6PD ang anak ko, alam na ng doktor yun. Bibigyan ka ng list ng mga bawal na pagkain at gamot.

Both mamsh.. Ganyan pamangkin ko.. Iwas lg sa bwal esp. Sa soya.. yan tlga d pwd sa kanila.. Sa gamot nmn my mga bawal tlga sa kanila.. Yung kpatid ko nag reresearch tlga pra maiwasan kasi nasisira ang dugo nila pag me bwal na maintake..

G6PD positive baby ko. Hindi sya delikado so nothing to worry as long as iiwasan ang mga bawal. You can download the avoidlist online para alam mo yung mga pwede at hindi.

Hindi naman po siya masyadong delikado. And common na din po talaga sa mga babies na mag positive po sa G6PD. Iwas nalang po sa mga medicinesand foods specially soya po ganon

Si baby ko rin my g6pd...confirmatory test ang sagot para alam natin kng ano mga dapt at d dapat ibgay kay baby..

Same tau momsh nagpositive din ung baby co, ilang months na baby mo?

ang alam q sis..d nmn cia gnon kdelikado my mga bawal lng sknya..like s mga pgkain..my mga bawal cia kainin..

4y ago

Google m maam🤣