Water for my LO??

Dapat po bang painumin na ng tubig c LO ko ?? 3 months pa po sya and breastmilk po. Sabi kase ng mama ko dapat daw. Thank you. #1stimemom #advicepls #firstbaby #theasianparentph

Water for my LO??
39 Replies

Naging argument din namin ng mama ko yan kasi advise ng pedia namin, wag painumin si baby until 6 months. Ni-raise ko siya kay doc nung 3 months checkup niya and pumayag naman siya na painumin ng water si baby (since formula-fed siya) pero konti lang. Pero if breastfed, better nga daw na wag na lang para ma-absorb ni baby lahat ng nutrients ng milk. Yan din main reason kaya wag muna painumin water si baby. Para ma-absorb fully ang nutrients ng milk and hindi ma-flush out ng water agad-agad yung nutrients.

no, mommy. here po from WHO, "Giving water to young babies puts them at risk of diarrhoea and malnutrition. Water may not be clean and cause the baby to have infections. Giving water may also cause the baby to drink less breastmilk or to stop breastfeeding early and therefore cause malnutrition." please search about. if breastfed naman siya, then padedein niyo lang po. why daw po papainumin ng water?

6 months pa po, yung Byenan ko nga Sabi painomin ng sabaw e 😆 syempre kahit first time mom ako hindi ko sinunod. 3 months din baby ko, fure breastfeeding. Sabi ng pedia until 6 months si baby sapat na ang gatas ng ina. Complete na kasi yun para Kay baby andun na lahat. Alangan mas maalam pa ako sa pedia😂 hindi ko sinusunod byenan ko kahit andami sinasabi na gawin ko daw kay baby.

6 months pa po pwede and in moderation lng .. Natanong q din yan sa pedia ni baby (his 2 months now) pag maaga painomin ng tubig mahihirapan pa sya mag digest nun unlike kapag milk and also wala pong nutrients na makukuha si baby sa water kaya best pa din daw po na milk lng muna 😊

Pag 6 months na pwede uminom ng water ang baby . Madami tlgang sabe sabe mga matatanda kaya kame ng mama ko lage ko kinokontra mga pamahiin nya e spre mas ususndin naten yung tama at napag aralan na ng expert

if ebf po khit ndi na, pero kung fm or mix nasa s inyo po yan kung papainumin nyo ng water or ndi. panganay q since birth umiinom ng water ung pedia at nurse p s hospital nagpapainom s knya ng water

Big NO mommy 3months pa lang yan sa baga nia pupunta ang sobrang water breast milk lang po muna atlist 6months pataas po ang pagpapa inom dapat den nakaupo or tayo sya pag iinom hindi nakahiga ..

6 months exclusive breastfeeding dapat, mommy.. if may internet, mommy, try mo ring mag Google Muna Kung may mga questions about baby care. Trust me, it will help talaga.

bakit Yung pedia Ng baby q tinanong namin Kung pwede tubig sa baby pwede dw Basta bottle dw dumedede pero pag sa Ina Hindi na kailangan Ng tubig.

Haha wag po tayo maniwala basta.x s mga payo ng magulang natin old ways po minsan di maganda BAWAL PO ANG TUBIG SA BABY hintay po tayo mg 6 mos