Cách mở cổ tử cung nhanh giúp mẹ chuyển dạ sinh thường nhanh chóng

Việc mở cổ tử cung nhanh thì sẽ giúp quá trình chuyển dạ sinh thường diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn. Và có một số cách giúp cổ tử cung mở nhanh mà mẹ có thể chưa biết. Quá trình sinh thường diễn ra suôn sẻ hay không thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có tốc độ mở của cổ tử cung. Quá trình mở cổ tử cung này cũng có thể diễn ra nhanh chóng hơn nhờ một số cách dưới đây: Ăn một số thực phẩm lành mạnh Theo kinh nghiệm của ông bà ta thì có một số thực phẩm có tác dụng giúp cho cổ tử cung mở nhanh hơn, mẹ có thể tham khảo nhé. Chẳng hạn như bà bầu có thể ăn dứa khi vào từ tuần thứ 39 của thai kỳ. Ngoài ra mẹ cũng có thể ăn mè đen, rau khoai lang, uống nước lá tía tô... Chú ý là việc ăn uống này thì nên điều độ, tránh lạm dụng các thực phẩm này quá mức nhé. Vận động nhẹ nhàng Bà bầu có thể lựa chọn một số thao tác vận động để giúp cổ tử cung mở nhanh hơn, chẳng hạn như đi bộ hoặc đi cầu thang với sự giúp đỡ của người thân. Khi mẹ vận động như vậy thì sẽ tạo áp lực nhất định lên bụng bầu, khiến em bé di chuyển vào vị trí chờ sinh một cách hiệu quả, tạo ra những cơn co thắt giúp tử cung mở nhanh và chuyển dạ suôn sẻ hơn. Bà bầu tắm nước ấm Tắm nước ấm là biện pháp thư giãn, giảm đau nhưng đồng thời cũng là cách làm cổ tử cung mở nhanh mà mẹ bầu có thể áp dụng khi có dấu hiệu chuyển dạ. Tình trạng tâm trí bị căng thẳng quá mức sẽ khiến các cơ bị căng, từ đó ảnh hưởng đến quá trình sinh nở. Do vậy, mẹ bầu hãy tắm nước ấm dưới vòi hoa sen để cơ thể vừa sạch sẽ trước khi đi sinh mà cổ tử cung cũng được hỗ trợ làm mở nhanh hơn nhé. Kích thích đầu nhũ hoa Quá trình kích thích đầu nhũ hoa sẽ tạo ra những cơn co thắt mạnh và sản xuất ra hormone oxytocin, giúp cổ tử cung mở nhanh hơn. Cách thực hiện khá đơn giản, mẹ bầu chỉ cần massage nhẹ nhàng quanh bầu ngực, sau đó tiến tới đầu nhũ hoa. Ngoài ra, việc kích thích đầu nhũ hoa không những giúp làm cổ tử cung mở nhanh mà còn hỗ trợ đưa cổ tử cung trở về kích thước ban đầu trong trường hợp bạn cho con bú mẹ cũng như hạn chế nguy cơ giảm thiểu xuất huyết sau sinh. Sinh hoạt vợ chồng Việc sinh hoạt vợ chồng lúc này sẽ giúp tiết ra hormone oxytocin và giúp quá trình chuyển dạ và sinh nở diễn ra nhanh chóng hơn. Mẹ cũng đừng lo lắng việc sinh hoạt này ảnh hưởng gì tới thai nhi, vì sự thật thì thai nhi vẫn được bảo vệ an toàn sau lớp màng ối nhé. Nhờ sự trợ giúp y tế Ngoài một số cách kể trên thì việc giúp cổ tử cung mở nhanh còn có một số cách can thiệp về y tế, chẳng hạn như phương pháp tách ối, kích thích vỡ ối hoặc tiêm thuốc kích sinh... Các cách này đều được bác sĩ chỉ định trong những trường hợp cụ thể. Trên đây là một số cách để giúp cổ tử cung mở rộng, hy vọng mẹ có thêm kiến thức để có thể chuẩn bị cho ngày vượt cạn suôn sẻ của mình nhé.

Cách mở cổ tử cung nhanh giúp mẹ chuyển dạ sinh thường nhanh chóng
10 Các câu trả lời

để dành tập 2

Cảm ơn mom ạ

cảm ơn mom

hữu ích

Hữu ích

hữu ích

Hữu ích

huu ich