Các phản xạ của trẻ sơ sinh

Có mom nào thắ c mắc sao e bé sinh ra là có thể bú sữa mẹ ngon lành mà k cần ai dạy k, đó là phản xạ sơ sinh của con đó các mom. Đây là một phản xạ sinh tồn mà bé học đc trong bụng mẹ, hình thành trước khi sinh ra luôn, khi đi siêu âm thai, rất có thể bắt gặp hình ảnh trẻ đang mút ngón tay. Vì đc học từ khi còn là bào thai nên lúc em bé ra đời thì khi núm vú của mẹ hoặc bình sữa được đặt vào miệng hoặc chạm vào xung quanh miệng của trẻ, trẻ sẽ tự động ngậm lấy đầu vú và mút (bú) mà k cần ai dạy cả

10 Các câu trả lời

Phản xạ bú, tự tìm kiếm thức ăn, phản xạ Moro, Tonic cổ phản xạ, phản xạ nắm lòng bàn tay và phản xạ bước là 5 phản xạ nguyên thủy của trẻ sơ sinh xuất hiện ở hầu hết các ebe sau khi chào đời vì lúc này não bộ vẫn chưa hoàn toàn trưởng thành và hoàn thiện. Sau đấy khi bé lớn lên các phản xạ này sẽ tự mất đi. 1 số ít các bé có những phản xạ này đi kèm các dấu hiệu bất thường thì cha mẹ nên lưu ý, theo dõi và cho con đi khám nếu cần thiết

Đúng r, cái này thuộc về các phản xạ sơ sinh. M còn biết đc có Phản xạ Moro xảy ra khi bé bị ngã hoặc giật mình. Lúc này bé sẽ hất tay chân ra và vươn cổ, sau đó nhanh chóng đưa hai tay lại và bé có thể khóc lớn. Phản xạ Moro k tồn tại hoài mà sẽ mất đi sau cỡ 2 tháng. R có phản xạ giật mình nữa: Trẻ phản xạ co tay và chân sau khi nghe thấy tiếng động lớn.

đúng rồi nè m.. hay ha..😆

quá chuẩn luôn

hữu ích m ơi

hữu ích mom

hữu ích ạ

hữu ích nè

Hữu ích

hữu ích