Các mẹ ơi bà bầu bị zona thần kinh có sao k

Có mom nào bầu mà bị zona thần kinh không ạ? Em đi khám thì bs kê thuốc nhưng không dám uống vì có kháng sinh. Có thuốc nào bôi nhanh khỏi không ạ, bôi hồ nước mãi k khỏi, có bôi đc acyclovir dc ko ạ, Động vào là đau rát😌 Có ảnh hưởng gì em bé k các mom lo quá k hiểu sao bầu bì da nhạy cảm quá hic

3 Các câu trả lời

Nếu mom đã tiêm phòng thủy đậu trc khi mag thai thì cũng đỡ lo hơn đấy nhưng cũng vẫn nên khám lại ở bsi da liễu và hỏi kĩ xem có bầu bị zona có ảnh hưởng gì không. Nếu bị nhẹ thì chỉ bôi thuốc và giữ vsinh cho da, hạn chế cào gãi làm vỡ mụn nc càng dễ lây lan, nhiễm trùng. Tr,h bị nặng thì bắt buộc phải uống thuốc để đtri dứt điểm đấy. Thuốc uống, thuốc bôi đều cần phải có bsi kê đơn nha

Bệnh zona này vô hại đối với em bé trong thai kỳ, nhưng virus varicella-zoster lại rất dễ lây lan gây ra bệnh thủy đậu. đó mom, nó sẽ có thể dẫn đến nhiễm thủy đậu hoặc dị tật bẩm sinh ở thai nhi, tùy thuộc vào thời điểm thai phụ bị bệnh. Mom hỏi bà bầu bị zona bôi thuốc gì thì bs hay khuyên là thoa một ít kem dưỡng da calamine vào vết phát ban để làm dịu cơn ngứa.

m bầu mấy tháng rồi? nếu 3 tháng đầu thì cũng hơi lo ngại. m rửa nước muối sinh lý, chấm khô tránh để dịch nước lan ra vùng da lành