Cách làm mít sấy tại nhà để bé ăn vặt an toàn ngày Tết

Cách làm mít sấy đơn giản đối với các mẹ muốn giúp bé ăn ngon ngày Tết thế nào. Mít sấy nhà làm có thể là một món ăn vặt phổ biến đối với các bé. Cách làm mít sấy khô cho bé nhâm nhi ngày Tết có thể làm bằng nồi chiên không dầu hoặc bằng lò nướng. Làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu Nguyên liệu: Mít Thái, Chanh, muối, Nồi chiên không dầu Cách làm Mẹ chọn mít Thái tươi, chín vừa, không bị sống quá mà cũng không nên chín quá. Tách từng múi mít rồi đem ngâm vào nước chanh loãng. Việc này giúp mít không bị dính lại với nhau đồng thời làm cho mít sạch nhựa. Khoảng 2-3 phút sau thì vớt ra. Mẹ trộn mít với một chút muối cho đậm vị. Không nên cho quá nhiều vì mít bị mặn sẽ không ngon. Tiếp đến xếp mít vào trong nồi chiên không dầu, chỉnh nhiệt độ thấp nhất và sấy trong khoảng 4 tiếng. Sau khi sấy xong mẹ có thể thưởng thức luôn hoặc cho mít vào trong bình thủy tinh, có nắp đậy kín và dùng dần. Mít sấy khô có thể bảo quản được trong 3 tháng. Cách làm mít sấy bằng lò nướng Nguyên liệu: Mít: 1kg, Chanh, Dầu ăn, Đường Cách làm Mẹ dùng dao cắt bỏ vỏ mít để lấy múi rồi lại tách bỏ hạt mít. Mỗi múi mít cắt làm đôi. Với múi mít có kích thước lớn thì có thể cắt thành 3 hoặc 4. Để nhựa mít không dính tay mẹ lấy 1 ít dầu ăn bôi vào bao tay trước khi bóc mít. Để làm sạch dao dính nhựa mít mẹ cũng bôi 1 ít dầu ăn vào lưỡi dao trước khi đem rửa. Mẹ lấy một chậu nước, cho vào 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh rồi khuấy đều đến khi đường tan. Sau đó cho toàn bộ số mít đã bóc vào ngâm khoảng 10-15 phút rồi vớt ra để ráo. Đặt giấy nến vào khay rồi xếp mít lên trên và cho vào lò nướng. Khoảng 1 giờ đầu mẹ sấy ở 130 độ C. Sau 1 giờ mẹ dùng đũa đảo đều mít và sấy ở 100 độ C trong khoảng 30 phút. Sau thời gian này nếu mít chưa khô giòn như mong muốn thì mẹ sấy thêm 30 phút ở 110 độ C. Cách chọn mít ngon, ngọt Đối với món mít sấy mẹ nên chọn mua mít tươi, chín đều và có độ ngọt vừa phải, không nên chọn mít đã chín quá mềm như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Để chọn được mít ngon mẹ có thể nếm thử một ít. Mít chín ngon sẽ có vị ngọt bùi và mềm, không bị sượng hay vị lạ. Những quả mít chín ngon thường cầm nặng tay. Mít chín cây có mùi thơm lừng và đặc trưng. Mít bị tiêm thuốc thường không thơm như mít chín cây. Mít già chín cây ngon thì vỏ thường ngả màu nâu vàng, các gai mít không còn nhọn và khoảng cách các gai thường xa nhau. Nếu vỏ mít xanh, gai nhọn và khoảng cách các gai gần thì đó là mít còn non và bị chín ép. Mít chín cây ngon thì khi bổ ra sẽ có ít nhựa và không có nhựa trắng. Khi mít bị tiêm thuốc thì nhựa mít sẽ có màu trắng và chảy nhiều khi bổ do tác dụng của thuốc. Chúc mẹ thành công và ngon miệng với cách làm mít sấy khô giòn ngon cho bé ngày Tết nhé!

Cách làm mít sấy tại nhà để bé ăn vặt an toàn ngày Tết
9 Các câu trả lời

Thanks m đã chia sẻ cho mọi người biết thêm 1 món ăn ngon cho bé

Hay quá. Cảm ơn mom đá chia sẻ nha

Hay quá Mom

hấp dẫn

Hữu ích

hữu ích

ngon quá

Hay

qt