Chia sẻ công thức

#tapmonan Xôi mít Nguyên liệu nấu xôi mít lá cẩm – 500g gạo nếp – 500g mít – 3g lá cẩm – Đường, muối – Dừa nạo – Mè trắng Cách nấu xôi mít lá cẩm Bước 1: Nấu xôi lá cẩm – Lá cẩm bạn đem rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào nồi đun cùng với nước cho ra màu. – Tiếp đến bạn vớt bỏ lá giữ lại màu, để nguội. – Gạo nếp bạn vo sạch, rồi ngâm với nước lá cẩm. – Khi gạo có màu đẹp mắt thì bạn cho muối, đường vào ngâm qua đêm. Sau khi ngâm, bạn cho ít muối, đường vào gạo rồi cho vào xửng hấp, nấu chín. Bước 2: Tách mít Bạn chọn mít có múi to, đầy đặn, dùng dao cắt dọc thân mít, bỏ hạt. Bước 3: Làm nước cốt dừa – Mè trắng bạn đem rang vàng rồi cho muối, đường vào trộn đều lên. – Dừa nạo bạn cho ra thau, cho nước ấm vào vắt lấy nước cốt. – Sau đó, cho nước cốt dừa lên bếp, nêm nếm chút muối đường rồi khuấy cho sôi lên và tắt bếp. Bước 4: Hoàn thành Dùng muỗng múc xôi cho vào giữa múi mít rồi rưới ít nước cốt dừa lên trên. Sau đó, bạn cho thêm muối mè và dừa sợi lên là hoàn thành rồi đấy!

Chia sẻ công thức
30 Các câu trả lời

ui ngon quá Bé mình đang tham gia cuộc thi ảnh, nếu ko phiền thì nhờ mom dành chút thời gian ghé link https://community.theasianparent.com/booth/1066083?d=android&ct=b&share=true cho bé 1 like giúp mình nhé ❤️. Cảm ơn mom nè 🥰

4y ago

cảm ơn m 😊

mom khéo quá, hôm nay thấy 2 mon rồi

Chưa ăn món này bao giờ luôn M 🥰

Ôi thèm quá. Khéo tay lắm mom ơi

CHỜI ƠI...NHÌN NGON HẾT BIẾT

cảm ơn mom chia sẻ công thức

món mới lạ, sẽ thử 🤗

e nhìn thèm quá mom 😆😆

chúc m năm mới vui vẻ

thèm 😋😋😋😋😋