Thực phẩm giúp bà bầu đau dạ dày cải thiện tình hình

Các mẹ bầu ở đây có hay bị đau dạ dày hay ko? Có thời gian m bị đau dạ dày kinh lắm, đêm ko ngủ được, hậu quả của 1 thời gian dài đi làm văn phòng mà ko ăn sáng á. Mà sau thì bác sĩ có chỉ cho m 1 số thực phẩm ăn vào để giảm việc bà bầu đau dạ dày. Các mẹ có thể tham khảo nha: Quả chuối Chuối là loại quả giúp tăng cường năng lượng cho các vận động viên marathon vì chúng dễ tiêu hóa và thường không gây khó chịu trong dạ dày. Được biết đến với chức năng cải thiện các vấn đề về dạ dày, vì trong chuối chứa pectin – một hoạt chất giúp hệ tiêu hóa cân bằng và ổn định. Ngoài việc tốt cho dạ dày thì việc bà bầu ăn chuối còn có thể gặt hái được một số lợi ích như giảm nguy cơ sinh non, giảm dị tật thai nhi, điều trị chứng thiếu máu, bổ sung canxi, tăng cường sức đề kháng, điều chỉnh huyết áp, giúp tâm trạng của mẹ ổn định hơn... Đu đủ chín Thêm một loại trái cây nhiệt đới khác được liệt kê vào danh sách thân thiện với dạ dày là đu đủ. Đu đủ chín thường được coi là an toàn và thường có lợi trong thời kỳ mang thai. Đu đủ chín rất giàu vitamin A, vitamin B, vitamin C, kali và beta-carotene, tất cả đều có hàm lượng chất chống oxy hóa cao và tăng cường hệ miễn dịch. Bà bầu ăn đu đủ chín sẽ giúp kích thích hệ tiêu hóa, giảm bớt các triệu chứng khó tiêu hoặc điều trị táo bón hiệu quả. Enzyme papain và chymopapain trong đu đủ giúp tiêu thụ nhanh protein, xoa dịu cơn đau dạ dày bằng cách thúc đẩy sản sinh các acidic lành mạnh. Cơm trắng Nếu dạ dày của bà bầu cảm thấy khó chịu thì các thực phẩm giàu chất xơ như gạo, bánh mì nướng, hoặc khoai tây luộc sẽ giúp cải thiện tình hình. Bên cạnh việc không làm căng thẳng thêm hệ thống tiêu hóa đang nhạy cảm, các thực phẩm này còn giúp giảm bớt hiện tượng tiêu chảy vì chúng hấp thụ chất lỏng trong dạ dày và tiêu thụ lượng chất xơ cần thiết đào thải ra ngoài. Gừng Gừng như một phương thuốc điều trị rối loạn tiêu hóa và cải thiện sức khỏe toàn cơ thể. Nếu bà bầu yêu thích hương vị và tính năng đa dạng của gừng, cũng nên lưu ý sử dụng bốn gram gừng/ ngày, sử dụng gừng dạng bột hoặc các sản phẩm tinh chế khác cách nhau bốn giờ đồng hồ. Bạn có thể dùng gừng trực tiếp bằng miếng gừng tươi hoặc kẹo gừng hay thêm gừng trong các tách trà nóng cũng đem lại hiệu quả tương đương. Táo Giống như chuối, táo là nguồn dồi dào chứa pectin, giúp giảm các triệu chứng bệnh tiêu chảy. Nếu bà bầu đang bị rối loạn dạ dày, táo nấu hoặc chế biến trong các hỗn hợp súp sẽ dễ dàng cho hệ thống tiêu hóa của mẹ hơn. Sữa chua Bà bầu nên lựa chọn sản phẩm sữa chua thích hợp vì trong thành phần sữa chua giúp tăng lượng vi sinh tốt bên trong thành ruột của mẹ, hỗ trợ hệ tiêu hóa và giảm bớt triệu chứng khó chịu trong dạ dày. Các sản phẩm sữa chua nguyên chất, ít hoặc không đường sẽ tốt cho dạ dày hơn các sản phẩm sữa chua nhiều hương liệu và bổ sung nhiều thành phần khác. Một lưu ý nhỏ là mẹ bầu tránh dùng sữa chua lúc đói bụng nhé.

7 Các câu trả lời

Hữu ích ạ Mình đang tham gia cuộc thi ảnh bé yêu. Mom like và cmt cho bé nhà mình nhé https://community.theasianparent.com/booth/1836155?d=android&ct=b&share=true

Cảm on mom đã cs

hữu ích nè mom

hữu ích quá

hữu ích

hay lắm

quá hay