Bé chậm nói

#các_mom_tư_vấn Bé nhà mình gần 2 tuổi nhưng không chịu nói, chỉ hét. Mình biết là do tại mình Các mẹ giúp mình nên làm gì và có thể cho bé khám ở đâu

12 Các câu trả lời

K hẳn chỉ tại mom, tại cả hoàn cảnh và môi trường sống cũng như n ng có ảnh hưởng xung quanh bé nữa. Bh điều tốt nhất m nên làm đó là trò chuyện và học cách thấu hiểu con, quan sát con. Sai rồi thì làm lại từ đầu. Kiên nhẫn với con, đọc sách cho con nghe (nên mua cuốn “Quà cho con” của Nguyễn Huy Hoàng), hát cùng con, kể chuyện cho con nghe, k dùng điện thoại và xem ti vi, youtube trước mặt con. Tôn trọng con, khi con ê a theo hãy làm như m hiểu và dịch câu nói đó ra 1 ý nghĩa tích cực và tốt đẹp để hướng con đến. Thường xuyên mô tả các đồ vật, con vật, cây cối xung quanh và trong nhà, sau đó hỏi lại con. Khuyến khích con nói bằng mọi cách. Mua nhiều sách truyện bằng tranh ảnh và màu nước về để cùng tập tô với con … phải nhớ đồng hành cùng con trong mọi việc. K gắt k quát nạt hay đánh chửi con. Vì con cái là tấm gương phản chiếu hành vi của cha mẹ và ng thân. Chúc m và con sớm thành công

Mom trò chuyện với con nhiều hơn mom nên cho bebé đi khám xem thế nào rồi có hướng giải quyết chính xác! Còn gia đình thì chịu khó nói chuyện và nói những từ đơn trước cho bé đọc theo khi nào tiếng triển thì bắt đầu tập từ đôi chúc bé mau biết nói

m chịu khó nói chuyện với bé nhiều hơn, hát cho bé nghe, cho bé khám phá thiên nhiên, ko cho bé xem các loại thiết bị điện tử như tivi, điện thoại, ipad nữa. Kiên trì 1 thời gian xem sao

Mom tìm hiểu chỗ mình ở xem có bác sĩ nào ko cho bé khám sớm nha. Tại bạn mình có 1 bé mà 4t vẫn nói rất ít, ko chịu nói. Phải học trường riêng và khám định kì bác sĩ nè Mom

mom nói chuyện với bé, chơi với bé , và cho bé chơi với các bé cùng lứa, đưa bé đi chơi ,chỉ đồ vật,con vật cho bé thích thú nói Theo

m kể chuyện đọc thơ cho bé nghe cho bé đc tiếp xúc với nhiều đứa trẻ khác m trò chuyện với bé nhiều nữa

m nói chuyện, chơi đùa nhiều với bé, cho bé chơi với nhiều bé nhỏ khác. m đừng cho bé xem tivi, điện thoại

Mom nói chuyện với bé nhiều hơn, hạn chế la hét bé, cho bé chơi các trò chơi liên quan đến ngôn ngữ nè

nói chuyện nhiều với bé,cho bé đến chỗ đông trẻ nhỏ bé sẽ nhanh biết giao tiếp mom ạ

mom nói chuyện với bé , dạy con nói nhiều từ nè