Có mom nào có cách chữa tắc tia sữa ổn kh ạ 😞 em tập đầu bị tắc tia 3-4 hnay đau dã man

16 Các câu trả lời

mom lấy tay day chỗ cục cứng và để ý trên núm ti sẽ có chỗ ứa nước trong ra hoạc ra dòng màu trắng đục, mom lấy đầu móng tay cạy chỗ núm ti đó nhiều, 1 tay cạy, 1 tay bóp núm ti cho lộ roc hẳn tia bị tắc. khi nào thấy thấy rõ cặn sữa màu trắng cứng thì cố nạy cho ra hết cặn sữa đó. càng nạy thì sữa chỗ tắc sẽ chảy thành dòng phun ra luôn. dù đau thì mom cũng cố cạy cho ra hết. Xong cho con ti là sẽ hết ngay ạ. Mình cơ địa nhiều sữa nên hay tắc lắm. Ban đầu ko biết, cứ chịu đau sau thấy 1 bs vừa sinh em bé cũng bị vậy, bs đó chia sẻ trên nhóm. mình làm theo và đạt kết quả tốt mom ạ

Bạn nên chườm ấm, massage xong cho bé bú hoặc hút sữa nha. Sau mỗi cữ bú nếu bé bú ko hết bạn phải dùng máy hút để hút kiệt sữa ra. Ngoài ra bạn lấy 1-2 cái khăn sữa để vô ngăn đá, sau khi bé bú xong thì đắp khăn đó lên ngực để giảm đau. Nếu không hết bạn phải đi khám hoặc kêu dịch vụ tới thông tia để tránh để lâu bị áp xe vú nha.

Hái lá đinh lăng tươi nấu nước uống. Nhúng khăn sữa vào nước ấm, đắp lên ngực. Vừa đắp vừa massage, chỗ nào có cục cứng thì xoa nhiều. Lúc mới sinh mình cũng bị vài lần chắc do cương sữa sinh lý. Tầm ra tháng nó hết thôi mom

Chiếu đèn hoặc chườm xong massage ngực cố chịu đau đẩy vùng bị tắc , xong mk cho con bú, con bú xong thì mk hút cho hết kiệt sữa trong ngực ra thực hiện 2-3h/ lần thực hiện cho đến khi hết tắc

Gọi dịch vụ thông tắc tia sữa đến làm cho nhanh. Để lâu áp xe lại khổ. Dv họ vừa chiếu đèn vừa có máy chuyên dụng để làm nở nang sữa

gọi người thông tắc tia sữa về thông hộ mình cho nhanh 3_4 hôm k hết tắc cẩn thận bị áp xe nha p

nấu nước lá đinh lăng uống và massage ngực kết hợp cho bé bú. minh bj tắt sữa toàn làm thế

Đau là bình thường hành sốt luôn đó mom, dùng chai nước ấm lăn lên ngực kèm hút sữa nha mom

cố dây cho tan cục cứng đi mom. nhờ chồng vừa nút vừa xoa cho tan để bị áp xe khổ lắm

cho bé ti, chườm ấm, massage và vắt tay nha m.