ăn ốc khi mang bầu có ảnh hưởng gì không?

Các m cho em hỏi em bầu gần 5 tháng mà thèm ăn ốc có sao không? Bố chồng em không cho em ăn bảo ăn sau đẻ con bị thè lè? Kb có phải nv thật không ạ?

30 Các câu trả lời

Trời ạ...ks đâu mom, e bầu vẫn ăn đây, ăn ốc tốt nhiều canxi... Mom tự mua về làm sạch nấu chín rồi ăn, k nên ăn nhiều 1 lúc vì sợ lạnh bụng...còn thỉnh thoảng cứ ăn để đủ chất cho con chứ...kiêng quá có tốt đâu rồi con lại bé tý thiếu chất nọ chất kia, tội con ra. Mà trong khi bầu ăn đa dạng sau bé cũng dễ ăn hơn đó

Mình bầu 30w rồi đây mà vẫn ăn ốc Bình thường nhé. Mẹ chồng vẫn kêu mình ăn ốc cua tôm nhiều vào để con chắc xương á mom . Ai nói gì thì kệ. Chắc do bé của mom còn thiếu chắc gì của ốc nên mom mới thèm đấy. Nhịn tội còn lắm m

Em cũng đang phân vân vụ ăn ốc. Lúc thì ăn ốc sau này đẻ em bé ra hay thè lè . Còn chị em bảo ăn ố có canxi tốt cho bé . Thèm mà k ăn mai mốt đẻ em bé hay chảy nc miếng 🤣

Ăn ốc tốt nha mom. Có nhiều canxi. Mom nên ngâm ốc cho sạch rồi chế biến nhe. Vì ốc sống trong đất bùn làm k sạch ăn dễ nhiễm khuẩn nha.

Ăn thì đc nhưng hạn chế nha vì ốc rất nhiều kí sinh trùng, ốc biển, ốc cạn đều có hết, cẩn thận lây qua e bé thì mệt, nó bị còi á

Việc ăn uống là vấn đề dinh dưỡng. K có chuyện ăn cái này con sạch, ăn cái kia con đen, ăn cái nọ con trắng,..v...v... Đâu nhé.

Giờ m còn đang ăn hàu ốc thoải mái..hải sản nhiều chất tốt cho bé và mẹ lắm. Cứ ăn chín uống sôi là không sao đâu mẹ :D

K có đâu m. C mình bầu mà vẫn ăn ốc gạo như chi á. E bé sinh ra vân bthuong nha

Ăn ít thôi mom. Chỉ là sợ lỡ có ký sinh trùng trong ốc không tốt cho bé thôi

Ốc đồng k sạch thì nguy cơ sán cao. Nc là ăn chỗ nào đảm bảo vs m ạ