Trẻ sốt 38 độ chân tay lạnh phải làm sao?

Các chị ơi, sáng nay con sốt trên 38 độ 5 e cho đi khám thì bị viêm họng. Cho uống hạ sốt dc hơn 2 tiếng thì giảm còn 38 độ nên e k dùng thuốc nữa mà chỉ chườm ấm thôi, nhưng sao ng con vẫn nóng mà 2 bàn chân bàn tay lại lạnh hơn hẳn, như kiểu bị sốt rét ý. Con ốm lần đầu nên e chẳng biết phải làm sao nữa, cho đi khám tiếp k hay chỉ cần ủ ấm cho con là dc ạ?

9 Các câu trả lời

nếu bé ra mồ hôi nhìu mom nên túc trực lau cho bé, áo ướt thì phải thay ngay, nằm đừng chĩa quạt vào, chỗ nằm phải thông thoáng. Mom mua cái túi chườm í, bỏ nước ấm, hơi nóng vào để hai tay con áp vào cho ấm, còn thân người con thì vắt chanh vào nước ấm nhúng khăn vắt khô lau cổ nách bẹn và mồ hôi. Chân con thì lấy dầu tràm đổ ra tay mom xong xoa đều rồi mới thoa vào lòng bàn chân con, lấy ngón tay cái xoa theo chiều kim đồng hồ. Thử xem sao nhé. Nếu kéo dài ko bớt thì nên đưa bé đi khám

Bé sốt 38 độ nhưng chân tay lạnh là do hệ thống tuần hoàn máu và miễn dịch đang cố gắng chống lại vi trùng ở nơi khác nên có thể làm hạ nhiệt ở tay chân. Về bản chất là con vẫn đang sốt nên mom đừng ủ kín, dễ ra mồ hôi và càng làm tăng thân nhiệt. con vẫn tỉnh táo thì cứ chườm ấm liên tục, nhưng nếu sốt lạnh kèm theo nôn mửa, ngủ li bì, bú ít, môi khô, mặt đỏ, da tái nhợt thì phải cho bé đi khám liền luôn

Trẻ sốt trên 38 độ chân tay lạnh đi kèm nôn mửa, da nhợt nhạt hay thậm chí tím tái, nằm im lìm, li bì, môi và lưỡi khô, mắt- thóp trũng, có vài cơn lạnh run, khi bé thở thấy bụng phình, ngực lõm thì cần đi khám ngay. Còn ko thì mom cho bé uống nhiều nước, chất điện giải, cho con mặt đồ thoáng mát, lau ấm cho con. Quan sát con kỹ hơn nếu ổn hơn thì ko sao, còn tệ hơn phải đi viện liền

mom giữ ấm lòng bàn tay, chân của bé nha, tiếp tục lau ng hạ sốt, ko bớt nữa thì đưa bé đi khám

Mom lấy dầu xức lòng bàn tay bàn chân cho bé. Tiếp tục chườm ấm và theo dõi thêm cho bé

Vẫn cho uống hạ sốt nha mom. Nếu 2 ngày không khỏi đi bv nhé.

bé mình hôm trc bị covid cũng sốt như thế này,

k đỡ thì m cho bé đi khám nhé m..

Quan tâm