CAS BPS

Hi currently 26 weeks, just want to ask and share Di na nirecommend ni OB ang cas since sa pelvic utz okay naman daw si baby, looks normal and healthy. Pero nasa akin naman daw kung gusto pa din ipagawa, pero i-save na lang daw money since may kamahalan. Ngayon at 26 weeks after checkup, sabi ko kung ano pang utz ang next. Kung kailan ba ginagawa ang BPS, sabi niya recommended lang daw yun sa mga mommies and babies na may problema or complication. At what week po ba usually ginagawa BPS? Since di na ako nagpa-CAS, atleast magpa-BPS pa din sana ako kahit di niya nirecommend sa ngayon. 😅

22 Replies

sa aking opinion better na magpa CAS ka para alam mo ung current development ni baby. I have a friend na nakita kagad sa CAS na may problem baby niya sa heart kaya nung nanganak siya nakapag hanap pa sila ng OB na may specialization sa case niya un nga lang hindi nakasurvive ung baby pero at least nakapag handa pa din sila. Kasing important din yan ng New Born screening after birth. Mas detailed kasi na ultrasound siya ang talagang may counting ng organs. If kaya mong budgetan much better para din naman kay baby un. Makikita din ung gender niya sa scan na yan.

1y ago

ung CAS ko kasama po siya sa HMO ko kaya pina-avail ng OB ko and at the same time High Risk ako since mag 35 naku.

Nagpa CAS kami kahit everything is normal as per mg OB. Since gusto na namin malaman gender ni baby sinabay namin sa CAS. Iba ung happiness and peace of mind makita si baby ng normal and healthy plus na din ung pagiging makulit niya seeing him thumb sucking ang cute. Magmula sa brain amount ng water sa brain. Facial features kung my cleft lip, size ng batok na pwedeng may kinalaman sa pagkakaron ng Down syndrome. Size ng kidneys, heart, arms and legs. Fingers and toes kung kumpleto. My Cas only cost me 2k :)

I had history of stillbirth at 8months sa 1st ko, so my OB requested every month BPS starting 33weeks ko hanggang sa manganak ako (currently 35weeks).. 2d ultrasound lang din yun (like the basic pelvic ultrasound) pero may grading system like amniotic fluid, fetal tone, fetal breathing and fetal movements po. plus doppler check. nsa 1k yung price nya sa pinagpagawan ko here at QC and hinanapan ako ng request from my OB. ask mo na lang din si OB kahit sa request na lang nya (in case) . :D

1y ago

Yun din po sana i-ask ko.

if you have money magpa CAS ka. For me kasi hindi mabibili ng pera ung peace of mind na normal si baby. If ever na may abnormalities sa baby at least ready na kayo pavlabas nya hindi yung magugulat kayo. May OB also told me hnd naman required CAS but sa 2 anak ko nagpa CAS ako and Ok naman sknya un since pinaglaanan namin mag asawa ang ulttasoumds ng anak namin. BPS usually on/before 37weeks yan ginagawa if hnd naman high risk pregnancy.

1y ago

Di din po nireco sakin ni Ob ang CAS pero gusto namin ni hubby, since ako mismo e praning din haha. Pero true mii para sa peace of mind talagang naglaan kami para sa CAS at nagpa 4d din kami. May prob kasi ako at nagfertility treatment kami at hilot (lahat talaga ginawa para lang makabuo) kaya iba talaga medyo nakakapanatag din pag nakita mo okay si baby.

CAS is better to know kung may abnormality ba baby mo or wala, it takes more than an hour kasi talagang iniisa isa ng sonologist bawat part ng baby mo from head to toe kung good ung heart or baka may butas, 2 lungs, liver kung complete mga daliri or may bingot. BPS is recommended pag term ka na, para malaman kung kaya na ba mabuhay ni baby outside world ng di kailangan i-nicu.

Hello po, actually kaya naman ng budget. Nababother lang ako kasi halos lahat ng nababasa and kakilala ko pinag-CAS and BPS. Tapos nung inask ko si OB, di na niya nirecommend 😅 Syempre I trust my OB, since may PCOS ako siya na po doctor ko. Siya din po nagpaanak sa sister ko wayback 2008 😊 kaso parang naiinggit ako hahahaha na bakit ako di nirequire ng ganon 😡😆😅

1y ago

Mamsh ipush nyo po magpa ultrasound, ako po kasi nun every month talaga nagpapaultrasound para ma-monitor din po yung development ni baby.

gawin mo sa 28wks mommy. pero if wala tlaga prob si baby sabi ni OB mo, totoong di kelangan gawin ang CAS at BPS. pero nasa sa iyo naman kung tlagang gusto mo at may budget ka naman. ako rin di nirecommend pero gusto ko kasi ng 4D Ultrasound kaya nagpaCAS at BPS ako.. ayun, normal naman lahat 🤣

Sakin di nirecommend ni OB kasi ok naman daw ako...Tsaka if ever man daw may something kay baby physically wala naman din daw po magagawa if yun pinagkaloob ni God and buti nalang nakinig ako..nagamit ko pa sa ibang pangangailangan ni baby ang perang pangCAS or BPS sana.😊

pede ka pa po humabol till 27 weeks sa CAS. lahat na po nandon pati ung laki ni baby and fluid sa loob. nandon mo din machecheck.ung brain and internal organs nya na usually paglabas mo na malalaman kung may prob ba o wala

sinabi ng OB sono ko na okay lahat kay baby at di nako nagpacas, paglabas ni baby may multiple congenital anomalies sya at nawalan din sya buhay due to cardiac pulmonary failure. 😭 akala ko okay ang lahat sa ultrasound

1y ago

tama yan ung mga iniscreen sa CAS para makita ung mga congenital anomalies. Katulad ng sabi ng Sonologist ko after namin mag CAS for now ok si Baby but I still need to be careful and be healthy for the rest of my pregnancy. This is an overview ng development ni baby para magawan ng paraan bago pa manganak.