Anyone here knows anything or even experienced placenta accreta condition?

Cs last yr sept 2019, had my first mens January 2020 (4months c baby) pro after nung month na yun, di na naulit.. This september 2020, ika 8th month na di ako nagkamens, so I went to my OB for a check up. just found out na 4months pregnant na pla ako... A bit shocked kasi kaka 1yr old lng ng baby ko, then cs pa.. Then sobrang ingat namin, though wala akong contraceptives na gamit, but we did withdrawal. Kaya sobrang nagulat kami. After checking my ultasound, my ob said something about the placenta's position. Nsa anterior part daw sya ng uterus ko, meaning nsa taas lng daw ng mismong sugat. Pag bumaba daw yung placenta at dumikit sa sugat, medyo delikado daw yun, she mentioned the word placenta accreta. Close monitoring daw ako. Kung nsa posterior part lng daw sna ng uterus ko ang baby, wala daw sna problema. Pro wag naman daw sna umabot sa ganun. Sinearched ko nmn sa google yung accreta, medyo nkakalungkot basahin. 😔 incorporated with severe bleeding and maybe removal of the uterus if unsuccesful ang pagtanggal ng placenta. Life threatening. Nkaka praning. We are happy sa baby, but we are also scared at the same time. So if there's anyone here who had undergone such condition but had a successful cs delivery, i would be very much happy for some tips. Pantanggal anxiety and stress lng..thank you po. #advicepls

3 Replies

Ganyan po un kapitbhay nmn d nya alam na buntis sya ksi pag kapanganak dw nya sa baby nya dina sya niregla so nag anty sila hanggang nlaman nlang nya 7months na tiyan pagitan nila nun pingbubuntis nya 3months lang, un isa kaibgan ko din halos 2mon lang pagitan ng anak nya ksi gnyan din po dina niregla

Hi momsh kamusta ka po? Kahapon po sabi ng OB ko baka daw accreta din yung sa akin since placenta previa po ako.. Scary pagmagbasa sa internet pero hindi ko macontrol sarili ko na d magsearch.. Huhu 1st baby pa naman po.

Better huwag mo masydu plakihin si baby mo, magiingat ka sa kakainin mo more diet ka pra sa gnun d sya masydu lumake at d bumuka sugat mo ksi delikado yan dhl sariwa pa sugat mo

4y ago

Yep, ganun nga cguro. Thank you, will do that.