Có phải tiêm trưởng thành phổi con hấp thụ kém ko ak?

Cm ở đây có ai sinh sớm phải tiêm trưởng thành phổi k ak. Mình 45t mới lấy ck và sinh con, mới hơn 7th chưa kịp mua đồ e bé thì đi khám thai bác sĩ nói rỉ ối rồi phải vào viện sinh luôn, bác tiêm cho mũi trưởng thành phổi xong là tất tả vào viện cbi sinh con, tay kia cầm đt gọi cho chị dâu nhờ mua đồ e bé dùm. Con mình giờ 5 tháng r mà vẫn chưa bắt kịp cân nặng với chiều cao của các bé khác nữa k biết có phải do tiêm trưởng thành phổi con hấp thu kém hay k hic

7 Các câu trả lời

Nchung là bất đắc dĩ k có sự lựa chọn thì phải tiêm thôi vì mũi này cũng nhiều tdung phụ, có thể a.h đến cả sk của mẹ và sự ptrien thể chất của thai nhi. bé nhà mom 5t ngoài đời nhưng tính đủ ngày sinh bé mới dc 3t thui, mà sinh non thì đề kháng, miễn dịch cũng kém hơn nên sẽ k ptrien bằng các bạn khác. mom đừng áp lực quá về cân nặng, chỉ cần nthuc ptrien đúng độ tuổi, con k ốm vặt thì có đầu có đuôi nuôi lâu cũng lớn

M đọc sách nói có một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tiêm trưởng thành phổi con hấp thụ kém hơn bình thường làm cho ebé chậm tăng cân, có thể bị giảm chu vi vòng đầu do cốt hóa sớm các sụn xương và liền khớp sọ sớm. Tuy nhiên cũng k hẳn do mũi trưởng thành phổi này mom ơi, vì e bé mình sinh non thiếu tháng nên sẽ xuất phát chậm hơn các bé khác đủ tháng thôi. Mom chăm con kỹ và vài tháng sau sẽ thấy bé bắt kịp các bạn

cháu mình cũng sinh non đó mom , sinh phải nằm tủ kính lâu mới về , về được 3 tháng thì bị phổi nặng cũng tiêm chuyền đủ loại thuốc , nhưng bé vượt qua được , mom ăn đầy đủ chất vào cho bé bú, bé khỏe mạnh là được , dần dần bé phát triển nha mom cháu mình nó cứng cáp mà nói cũng rõ hơn những đứa sinh trước 5_7 tháng luôn á

thể chất bé sinh non thường yếu hơn các bé đủ ngày đủ tháng, cũng do sinh non nên sẽ nhẹ cân hơn các bé khác là bình thường m ạ. Bình thường bé tăng cân, ngoan, khỏe là đc rồi m ạ

do bé sinh non nên sẽ yếu hơn những bé sinh đủ tháng.. bé non tháng nên phổi chưa phát triển.. tiêm trưởng thành phổi thì tỉ lệ sống của con sẽ cao hơn m nhé..

này mình k rõ, đẩy bài cho m

đẩy bài cho mom