SAFE ba ang clindamycin sos?

Hi is Clindamycin Sos topical solution safe for pregnant? Puno na talaga ang acne ang face ko. Namumula pa.

SAFE ba ang clindamycin sos?
21 Replies

nope. Pregnant Women There are no adequate and well-controlled studies in pregnant women. Safety for use in pregnancy has not been established. CLINDAMYCIN (DALACIN) TOPICAL should not be used during pregnancy unless clearly needed and unless the expected benefits to the mother outweigh any potential risks to the fetus. Source: rxtx and alam ko pinagbabawal na ng FDA yang sos clindamycin. san ka po nakabili?

Normal lang ho na magka acne ang buntis ! Di nyo kailngan gamutin yan kasi kusa namn yang mawawala ! Gawin mo maghimalos ka palagi ng mild soap lang . Makakatulong parin kung magiging malinis ka sa muka mo may tamang hygiene Kapag pinansin mupa yan lalo yan dadami naku ! At saka dapat sa ob mo ikaw mag ask kung pwede gamitin yan dahil sya ang nakakaalam ng pregnancy status mo

5y ago

bakit kelangan galit ka?

Siguro ok lmg naman, malayo sa ari natin di papasok sa bata.. Sa muka lang naman yan. Kasi ako hnggang ngayon nag eeskinol padin hehe pero wag ung madami kasi maamoy. Mas masama pa makalanghap ng usok ng mga sskyan at yosi.. Yan kasi inaapply lng yn kada pimple, wala naman amoy, di naman siguro konektado sa sex organ natin.

Sabi po ng ob ko, indi po pede ang clindamycin kahit topical. Galing po ako derma and clinda ung nireseta saken na topical. Bago ko gamitin, ngsabi muna ako sa ob ko kung pede, sabi maxado daw mlakas na antibiotic kaya hindi pede gamitin and my effect din daw sa baby kahit pinpahid lang xa.

Grabe. Ang dami parin talagang uneducated about sa paggamit ng antibiotic. Kaya nagiging antibiotic resistant na yung mga bacteria and viruses dahil sa maling paggamit. Darating yung panahon talaga hindi na tatalab mga antibiotic sa katawan ng tao dahil sa pagseself medicate 🤦

Look for organic na products kahit sa face yan nilalagay naabsorb pa din yan ng bloodstream natin. Try mo skin naturals, or oneearthganics. May sarili sila website, you can order online. Ako din nagbreak out, tiis lang para kay baby.

Kahit buntis ako yan parin gamit ko hanggang ngayon,kasi for facial treatment naman sya ei...saka anti bacterial sya....jan nawala pimples ko dati na sobra g dami kaya maintain ko lng hanggang ngayon pag gmit nyan sa face ko

This is not safe po even sa mga hindi buntis. Hindi po advisable gumamit ng kahit anong antibiotic kung hndi naman prescribed ng doctor. Please do not self medicate when it comes to antibiotics

ako dove soap lang mommies okey naman face ko mas walang pimples nung un ang gamit ko ska mas pumuti ako hehe mild soap ka lang mommy ung blue na dove i mean blue na box :)

Hangga't maari po ay umiwas sa clindamycin sos kapag kasalukuyang buntis. Normal lang po ito, pero if nabo-bother, mainam na magtanong sa derma or OB para sigurado