NGƯỜI MẸ TỐT

Chả có 1 thước đo nào chính xác để đo lòng tốt của người mẹ các m nhỉ??? Mà nếu có thì chắc nó cũng không đủ dài để đo lòng tốt của mẹ. Làng t là làng hiếu học. Hầu như nhà nào cũng có con học đại học. Căn bản kinh tế cũng tương đối khá. Cái này cũng bình thường, chả có gì ấn tượng nếu trong đó không thò ra 3 bà mẹ hơi đặc biệt. Bà mẹ thứ nhất, là t chứng kiến cách đây 4-5 năm. Ngày nào cũng như ngày nào, bà ấy chở con đi học bằng xe đạp. Cũng không có gì ấn tượng nếu nhà bà ấy không cách xa trường 5km và cái xe đạp cọc cạch đến mức ọp ẹp. Trong khi mọi người đều đi ôtô, xe máy thì bà mẹ ấy dù nắng, mưa, gió lạnh vẫn chỉ đưa đón con bằng chiếc xe đạp ấy. Bà mẹ thứ hai, làm nghề buôn đồng nát sắt vụn. Tuổi cũng chỉ hơn t 8-10 tuổi. Nhưng nhìn chị ấy già hơn trước tuổi rất nhiều, có lẽ do vất vả quá. Chồng chị ấy ốm yếu suốt, hình như còn bị bệnh mãn tính gì đó nên không thể làm việc nặng ,chỉ quanh quẩn chăn con gà, con lợn. Vậy mà chị ấy vẫn nuôi 2 đứa con học đại học. Vậy cũng bình thường nếu như chị ấy ko biết đi xe máy ,vì : tao sợ ngã lắm. Quanh năm suốt tháng bà mẹ này cấy lúa, trồng rau, buôn sắt vụn và chạy vạy tiền đóng học cho con. Bà mẹ thứ ba, làm nghề buôn hoa quả. Bà mẹ này có nhiều và rất nhiều tật xấu nhưng cái tật xấu nhất làm người ta sợ chơi cùng là tính nói xấu sau lưng người khác và lật mặt nhanh như lật giấy. Chồng chị ấy không những yếu đuối, lười biếng mà còn biết nhậu nhẹt, karaoke ôm và cặp bồ ,cái này thì cả làng biết chứ không phải một mình t 😂.Chị ấy cũng có 2 đứa con, 1 đứa đang học đại học, 1 đứa đang học lớp 12.Cũng không ấn tượng nếu chị ấy không phải gồng gánh món nợ vài trăm triệu do chồng làm ăn thua lỗ và bệnh tật. Đọc đến đây, các m có thấy sự khác biệt giữa 3 người phụ nữ kia không??? Tuy nhiên, họ có 1 đặc điểm chung nhất đó là những đứa con cực kỳ ngoan ngoãn, giỏi giang. Phải chăng, do nhìn thấy mẹ vất vả nên con mới cố gắng??? Chắc ko phải vậy, vì mấy đứa ngáo đá, nghiện ngập, bố mẹ chúng cũng vất vả, khổ sở lắm chứ. Vậy thì nguyên nhân là gì nhỉ??? Có lẽ đó là TÍNH TÍCH CỰC .Vì thực sự cả 3 người đàn bà bọn họ đều cực kỳ tích cực hướng tới tương lai. Đó mới là nguyên nhân làm cho những đứa con trở nên giỏi giang, ngoan ngoãn ❤️ #TAPngaycuame

NGƯỜI MẸ TỐT
12 Các câu trả lời

là do những đứa con hiểu bố mẹ thì mới thành tài giỏi giang nè. dù là những đứa con ngáo đá thì bố mẹ cũng cố gắng làm lụng vất vả chứ họ cũng đâu phải chỉ tay trắng mặt trơn đâu nè. mình làm trong ngành nên những ngày thăm nuôi. các bà mẹ ông bố cũng đều thất thểu lam lũ thôi ne. vậy nên nếu nói tại sao 3 đứa con ấy đều ngoan là vì chúng hiểu được tình mẫu tử của mẹ dành cho và phát huy được tình cảm ấy thành động lực thôi nè m

M nghĩ do cách nuôi dạy của những bà mẹ, chứ k phải những đứa trẻ cứ lớn lên trong môi trường khổ sở thì chúng nó biết phấn đấu đâu

e cũng cố gắng học hỏi và hoàn thiện bản than moi ngày để có the lm tốt nhất cho con về mọi mặt ✊😚

vẫn là sự hi sinh ko mệt mỏi của đấng sinh thành chỉ mong con có một tương lai tốt

ý nghĩa quá mom phải cố gắng tích cực để lo cho tương lai của con cái

vì con, người mẹ có thể làm dc tất cả 😍

em cũng đang cố gắng tích cực đây..

cảm ơn mom đã chia sẽ.. hay lắm lun ạ..

phải cố gắng thật nhiều thôi m

e cx đang tích cực học hỏi 😂