👇 👇 👇 MUỐN CON TẬP LẬT HIỆU QUẢ MẸ ĐỪNG BỎ NHỮNG PHƯƠNG PHÁP NÀY

Cho trẻ nằm sấp, ngẩng đầu lên, lúc này các bắp cơ ở cổ và lưng đã có thể chịu lực. Mẹ có thể để đồ chơi của bé ở trên cao một chút và gọi bé ngẩng đầu lên. Mẹ nên vừa chơi vừa trò chuyện cùng bé. Không cần lật người bé lại để bé quen với tư thế này. Cho bé nằm ngửa, mẹ hãy đưa tay xuống phía dưới lưng bé, đỡ lấy lưng để bé có thể lật người lại. Nếu như sau khi lật qua bé tự đè lên cánh tay và rút ra không được, bạn có thể giúp bé rồi tập cho bé tự rút tay ra. Mẹ cho bé nằm nghiêng, đỡ lưng giúp bé lật người qua bên phải hoặc bên trái. Mẹ có thể gọi bé từ một hướng khác, dùng đồ chơi “dụ” bé để bé có thể tìm ra cách tốt nhất khi di chuyển thân người. Mẹ có thể khuyến khích bé tập lật qua trò chơi. Ban đầu mẹ cầm đồ chơi ở gần và gọi bé trườn đến. Sau đó từ từ tăng dần khoảng cách. Một số bé biết lật ngửa khi được 3 tháng tuổi. Đến tháng thứ 5 và thứ 6 bé biết lật úp và có thể nhấc đầu lên cao, chống tay, cong lưng lại đồng thời cũng có thể nhấc ngực lên khỏi mặt đất, đá chân và bơi bằng hai tay. Tất cả những hoạt động này giúp các cơ bắp của bé tiếp tục phát triển. Có bé sẽ không bao giờ học lật mà chuyển hẳn sang giai đoạn bò và ngồi. Mẹ cũng đừng quá lo lắng, miễn sao bé học được các kỹ năng mới và ngày càng phát triển là ổn. Việc học lật được xem là bước đệm cho bé học ngồi và bò. Khi cổ, lưng, chân và cánh tay của bé khỏe mạnh hơn thì bé sẽ sớm biết ngồi và bò. Tuy nhiên nếu bé của bạn đã 6 tháng nhưng không hề thích thú với các hoạt động lật hay ngồi và cũng không thích thú với môi trường xung quanh thì mẹ nên gặp bác sĩ để được tư vấn.

3 Các câu trả lời

Hữu ích

hữu ích

Hữu ích