Mẹ có biết đâu là các dấu hiệu suy thai?

Chia sẻ với mẹ 1 số dấu hiệu suy thai dễ thấy nếu mẹ chú ý nha: Thai kém phát triển so với số tháng tuổi, nguyên nhân do máu cung cấp k đủ Cử động thai hỗn loạn: khi bé đạp nhiều đạp mạnh, khi thì đạp ít đi hẳn. Nên tập đếm cú đạp 3 lần / ngày vào các giờ cố định, nếu đếm đủ thai nhi có 4 lần cử động trong 30 phút chứng tỏ thai nhi vẫn khỏe mạnh. Còn nếu 4 giờ liên tục mà có ít hơn 10 cử động thì cần đi khám thai ngay lập tức để kiểm tra tình trạng của thai nhi. Nhịp tim thai nhi bất thường, lúc nhanh lúc chậm

Mẹ có biết đâu là các dấu hiệu suy thai?
3 Các câu trả lời

Qúa hữu ích luôn á mom. Từ lúc biết mh mang thai đây là điều mh sợ nhất luôn nên cố gắng tìm hỉu thật kỹ. Để tránh đc cái này thì mẹ bầu nên chuẩn bị kiến thức đầy đủ, đi khám đúng lịch nhất là các mẹ bị huyết áp cao hay tiểu đường. Ăn uống đủ chất và nghỉ ngơi nhiud, theo dõi cơ thể thường xuyên nếu có gì bất thường là đi viện ngay để đc xử lý kịp thời ko để nguy hiểm cho thai nha cm

Hữu ích quá mom, mình bổ sung 1 số nguyên nhân mà mẹ cần chú ý nè nằm ngửa nhiều làm cho tử cung chèn ép động mạch chủ, giảm máu nuôi thai nguy heiemr lắm mẹ thiếu máu do huyết áp thấp hoặc bệnh mạn tính tdtk, mẹ dư cân, suy tim, nhiễm vi khuẩn cơn co tử cung dày đặc quá làm gián đoạn lượng máu cung cấp cho thai, kéo dài sẽ làm suy thai

2y