Các tình trạng đau hay khó chịu ở răng (răng ê buốt)thường xuất hiện trong những thời gian nào?

Select multiple options
Trước lúc mang thai
Lúc mang thai
Sau khi sinh em bé
Tình trạng kéo dài từ khi mang thai đến sau khi sinh em bé
Không bị đau hay khó chịu ở răng ( ê buốt răng)

493 nhiều câu trả lời

13 Các câu trả lời

Tình trạng đau răng và một số vấn đề về răng miệng có thể ảnh hưởng đến mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Cụ thể như sau: - Tăng gấp 2 lần nguy cơ sinh non, sinh con nhẹ cân: Theo các chuyên gia, khi mẹ bầu bị sâu răng hoặc mắc phải một số bệnh lý khác về răng miệng, vi khuẩn có thể từ khoang miệng xâm nhập vào nhau thai và làm tăng nồng độ sinh lý của dịch ối. Từ đó làm tăng nguy cơ sinh non. Trẻ sinh non, sinh nhẹ cân có nguy cơ tử vong cao hoặc mắc bệnh bại não, thị lực kém, chậm phát triển và một số vấn đề sức khỏe khác. - Những đứa trẻ được sinh ra từ các mẹ bầu bị sâu răng có thể bị sâu răng từ khi còn nhỏ do mẹ truyền vi khuẩn sâu răng khi hôn và bón thức ăn cho trẻ. Do đó, mẹ bầu cần lưu ý, việc chăm sóc sức khỏe răng miệng của chị em sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng của bé trong tương lai.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau nhức răng ở phụ nữ mang thai, như: viêm lợi, sâu răng, răng khôn mọc lệch hoặc viêm tủy… Trong giai đoạn mang thai cơ thể người mẹ có nhiều thay đổi, đặc biệt là gia tăng nội tiết tố, cơ thể sản xuất nhiều estrogen và progesterone.

trong và sau khi sinh

luc mang thai

Sau sinh

B

a

C