???

Bé nhà mình được gần 7 tháng rồi mà không chịu ăn dặm sữa cũng không chịu uống giờ phải làm sao đây ạ .

???
20 Các câu trả lời

Bạn tập bú bình cho con thì vắt sữa mẹ vào trc. bé quen thì đổi sang sữa bột sau. vì bé 1 lúc phải làm quen với hai thay đổi là vị sữa và bình sữa. nên cho bé làm quen từ từ kiên nhẫn kể cả vc bế chỉ ngậm và cắn núm bình. nh dần dần bé sẽ mút. còn về ăn dặm tập ăn cho bé từ ngọt đến mặt. từ loãng đến đặc. từ ít đến nhiều. mình tập cho bé ăn rau củ quả xay nhuyễn trộn cùng sữa mẹ hoặc sữa công thức trc. ví dụ quả bơ với sữa. bí đỏ với sữa. cháo trắng với sữa. khoai lang. khoai tây. ngô ngọt ... ăn từ 2-3 tuần làm quen mới chuyển sang cho bé ăn cháo hoặc bột với các loại thịt sau. khi nào bé ăn dặm tham khảo cháo nhật linh hoa ấy( trên facebook ) bé nhà mình ăn của nhà này thun thút luôn. hoặc tham khảo web này https://chaonhatlinhhoa.vn/collections/set-chao-lanh-kieu-nhat ví dụ set sẵn như hình không cháo. set này hiện bé nhà mình chia đc 2 bữa. mỗi bữa cho mỗi loại 1 viên.