Bé 16m chưa nói từ nào

Bé nhà mình là bé gái , hiện tại được 16 tháng tuổi cũng là đứa đầu tiên , bé mình hiện tại k nói bập bẹ từ nào cả chỉ có khi khóc đòi thì mới kêu đc meme , mình chỉ ở nhà chăm con thôi cũng có hay tương tác với con chỉ bé phân biệt mọi thứ bé hiểu nhanh và nhớ , chỉ có nói là k chịu nói các mom cho e hỏi ở độ tuổi này là có bị chậm nói hơn các bạn cùng lứa ko ạ

2 Các câu trả lời

có nhiều mẹo dân gian đó mom. nấu canh lấy muỗn múc cah múc chút nước cah r thổi nguội đưa bé nếm r hỏi con có ngon không con tl hay gật đầu thì mẹ bảo mau nói nói nhiều nha con. nhớ k nêm trước bé nha

trên 2 tuổi chưa nói đc ms gọi là chậm nha p chăm tương tác vs con vào k phải bé nào cũng biết nói sớm đâu