Bé tí không ngoan ngày nào cũng ọi

Bé nhà e được 3 tháng rồi... bé ti mẹ hoàn toàn... nhưng mỗi lần ti là bé khóc la ầm ầm luôn như uống thuốc z..... ép vô bú mới chịu.... thêm cái ép thì ọi.... đưa tay vô miệng mút cũng ọi.... chỉ như z mới ọi chứ bình thường ti xong thì bình thường k phải do đường ruột bé... Mom nào có kinh nghiệm chỉ e cách giải quyết với ạ.... chứ bé ti vậy e rầu quá

1 Trả lời

bé la khóc có thể do quá đói, hoặc cử trước bú chưa đủ hoặc ti bẩn dơ, có mùi lạ. Mom cho bé bú nên cách đều cữ ra. Đưa ti vô mà ọe ọe là coi chừng ti bẩn, có mùi. cần lau sạch sẽ trc khi cho con ti. Cái nữa là phải rơ lưỡi hàng ngày cho con bằng nước muối sinh lý natri clorid 0,9%. Ko rơ là sữa cặn bã nó đọng lại ngay lưỡi cũng làm bé nhợn ói. Bú xong mà ọe ói do bé vẫn còn nhỏ, dạ dày vẫn là 1 đường thẳng, tiêu hóa chưa dc hoàn chỉnh, cho bú xong phải bế vác vỗ ợ, ợ xong thì tiếp tục vác thêm 20p 30p nữa rồi đặt nằm xuống sao cho đầu cao hơn bụng 1 góc 15 20 độ. bé mút tay là bình thường mom, đứa nào cũng vậy mom, thấy con mút thì kéo tay con ra thôi. Hãy tìm hiểu và lắng nghe con qua tiếng khóc 1 cách kiên nhẫn để biết con cần gì, chứ đừng trách cứ, dùng dằng con. Con chả có làm gì lỗi lầm cả mom ạ.