Hỏi bác sĩ tư vấn online Tô Quang Huy

♥️Bài viết của e hơi dài nhưng e muốn tìm các mom có bé như nhà e để cùng nhau tham khảo ạ vì đây là e hỏi online chứ k trực tiếp khám mà bác sĩ kê thêm 3 lọ cho bé uống có nhiều k các mom?!! E có hỏi bác sĩ Tô Quang Huy trên Facebook về tình trạng bé nhà em và vì bác sĩ trả lời ngắn nên chưa biết cách dùng ạ: "Dạ chào bác sĩ ạ! Bác sĩ cho e hỏi về tình hình bé nhà em đc 2 tháng 12 ngày 5.5kg - Từ lúc ở viện về đến giờ bé ngủ dễ giật mình, k sâu giấc, chân tay bé lúc đuoejc bế lên gần như lúc nào cũng quặp vào như sợ ngã nhưng bé vẫn ăn, chơi và đi phân bình thường. Và bé hay khò khè ở mũi từ lúc ở đẻ nhưng k có rỉ mũi ạ! Bé vừa ngủ dậy há miệng kêu ra tiếng "hớ hớ" như trực trớ ạ! - Hiện tại e bổ sung cho bé nhưng loại này ạ: vitamin D3K2 KenDK, Fitobimbi omega, nhỏ nước muối sinh lý lau rửa mũi + Fysoline vàng - Ftobimbi uống trong bao lâu và cách dùng ntn vậy bác sĩ?!!! E có nên đổi vitaminD3K2 cho bé k ạ (vì e lo bé hấp thụ canxi kém nên khó ngủ?) (Bé nhà e lúc da kề da biết nhổm mông, 4 ngày tuổi biết nằm nghiêng, hiện tại ngóc đầu lên đc r ạ)" 📌 2 ảnh đầu là e đang cho bé uống. 3 ảnh cuối là 3 lọ bác sĩ kê ạ!

Hỏi bác sĩ tư vấn online Tô Quang Huy
11 Các câu trả lời

Nhiều loại quá rồi nè mom, bé mình chỉ bổ sung vitamin D3 thôi, triệu chứng của bé thì hầu như bé nào còn nhỏ cũng đều vậy hết, mom chịu khó vệ sinh mũi bé bằng nước muối sinh lý, bú xong vỗ ợ hơi cho bé, từ từ khoảng đến tháng thứ 3 là bé sẽ đỡ nè

3y ago

Bé mình dùng D3 này thấy cũng ok nè mom

nhiều khi m lo lắng thừa rồi mua thuốc tùm lum cho con dùng. Phương châm nuôi con của t là : hạn chế dùng thuốc đến mức thấp nhất, dù là thuốc bổ thì cũng vẫn có hại. Bổ sung bằng đường ăn uống là cách tốt nhất để hạn chế bệnh tật m ạ

3y ago

dạ. vậy có nên mua men vi sinh cho bé k ạ! e cũng có quan điểm như mom. chỉ bổ sung vitaminD

Bé còn nhỏ mà sao mom bổ sung thuốc bổ nhiều quá vậy, bé nhà e chỉ dùng mỗi loại vitamin D3 thôi à. Chắc do mom lo lắng nhiều quá thôi, càng lớn dần bé sẽ giảm và hết những triệu chứng đó mom à...

3y ago

mom cho e hỏi mom đang dùng D3 nào cho bé nhà mom v ạ?

Mình thấy quá nhiều luôn mom ạ, mấy lọ này tiếng pháp hay j mình đọc cũng ko hiểu chức năng luôn. Mấy lọ đó bsi kêu mom tự mua hay mua ở chỗ bsi vậy mom?

3y ago

Vậy mới thấy hình như bsi kê để bán á mom ạ. Mình chỉ bsung duy nhất d3 cho con nè. Giật mình hay vặn mình chỉ là hiện tượng bthuong, dần dần bé quen thì sẽ đỡ thôi mom ạ

bé còn nhỏ mom k nên cho bé uống nhìu như vậy đâu mom mình nghĩ nếu đi khám ở bv lớn thì mình còn chắc chắn chứ qua fabook thì k nên tin nhìu đâu

3y ago

ra mồ hôi thì bé nào cũng vậy nha mom, bé ít tháng thì vặn mình thôi, khi nào trên 3 tháng sẽ hết con mình giờ hơn tuổi vẫn ra mồ hôi sau đầu, bật quạt ,hay điều hòa cho bé là được

dùng d3 đc rồi nè m, bé sơ sinh thì dễ giật mh, từ từ hết ak. còn nhỏ chưa nhất thiết bổ sung các vitamin kia đâu

3y ago

bé nằm nóng thì đổ mồ hôi là bt nha m, m xem lại phải để cho bé nằm thoáng mát, bé sẽ hết đổ mồ hôi. Mh thì dùng aqua detrim ak. dạng nhỏ nhỏ giọt. vị thơm nhưng có phần hơi the the, nên nhỏ xíu sữa mẹ rồi cho bé uống.

bác sỹ ở viện nhi TW cũng chỉ kê D3 thôi mom ạ. bé vẫn giai đoạn sơ sinh bú mẹ là đủ chất rồi.

3y ago

nếu mom cho bé khám bs vậy nên tuân theo chỉ định ạ. còn các bé sơ sinh hay giật mình thì cũng là hiện tượng sinh lý bt. nếu giật mình nhiều và khác thường thì cho bé đi khám tại viện nhi cho yên tâm ạ.

nhiều quá rồi mom nuôi con đừng dựa vào thuốc mom ạ thuốc bổ thì vẫn là thuốc mom ạ

e chỉ bs vtm d3. còn những thứ khác thì thăm khám bs kê đơn còn kg thì kg dùng

3y ago

dạ. mom dùng D3 j cho bé nhà mom v ạ.

bé mình chỉ bs vitamin d thôi. bé còn nhỏ hạn chế dùng thuốc nè m

3y ago

m bs vitaminD3 nào v ạ