Xin các mẹ công thức nấu bột ăn dặm giúp bé tăng cân

Buồn quá các mom ạ, bé nhà hơn 9 tháng rưỡi rồi mà chưa nhú cái răng nào. Đến giờ bé chỉ chịu ăn đồ ăn lỏng, cháo nghiền chứ trộn thêm rau củ hạt to hơn ngón út vào thôi là bé nhè ra lại hoặc ói ra hết. Nhìn con gầy nhom chẳng lớn hơn lúc 4-5th là bao nhiêu mà e vừa buồn vừa thương. Các mom thông thái cho e xin công thức nấu bột ăn dặm giúp bé tăng cân nhanh đc ko ạ, hoặc có cách nào để con chịu ăn thức ăn thô giỏi hơn ko ạ :((

Xin các mẹ công thức nấu bột ăn dặm giúp bé tăng cân
10 Các câu trả lời

Những bạn k chịu ăn thô ntn nuôi mệt lắm vì bé ăn bột lâu quá chán rồi mà lại k chịu nhai nuốt. mẹ phải thật kiên trì, nấu riêng từng loại thực phẩm rồi tập cho con ăn từng chút một. mà theo mình thì mom nên cho con đi khám dinh dưỡg, ktra xem có cần bsung chất gì hay đường ruột có vde gì k, thiếu kẽm lâu ngày cũng dễ dẫn tới biếng ăn đó. cữ sữa tối mẹ thử cho con uống bột lăc sữa của Bledina hoặc Nestle hoặc pha đặc hơn làm cháo ăn dặm cũg dc

Mình gợi ý mom cho e bé ăn bột ăn dặm Hipp nha, là sản phẩm an toàn với chứng nhận hữu cơ. Ăn bột này k lo e bé táo bón vì thân thiện với hệ tiêu hóa của con. Sản phẩm có vị sữa thơm, trái cây tươi, tinh bột mịn và chất béo ngậy. Các vi chất cung cấp cho bé khi ăn là Vitamin C, sắt sunphat, kẽm sunphat, Vitamin E, Niacin,...

Tăng độ thô của cháo lên đi m, thức ăn thì xay nhuyễn ra, hạt thì phải thiệt mềm, tập thói quen nhai cho con trước đã m, đừng quá nôn nóng trong vc cho con ăn. Nếu được mom cho con uống Meiji của Nhật xem, bé mk dùng từ nhỏ vừa tốt vừa giúp tăng cân, kết hợp vừa ăn vừa uống đúng sữa bé tăng cân nhanh lắm m

tăng độ thô cho bé đi m, như bé mh gần 10m, mh hay hấp táo, lê, cà rốt, rau củ cho bé tự cầm nhai. thức ăn thì nghiền từ mịn dần dần tăng lên nè. m có thể cho bé 1,2 hạt cơm thử bé có hợp tác ko

Tăng thêm độ thô cho cháo đi mom, tập cho bé ăn dần dần, mỗi bữa ăn mom cũng cbi thức ăn hấp cho con để bé ăn chung với cả nhà. Cho ăn cháo nghiền hoài là bé ko hợp tác ăn thô đâu

về dụ thô bé mik 10m17d mà mới ăn cháo chưa xay thui mik hay xé thịt rau này nọ chút chút đưa bé cầm ăn từ từ

bé mik k dùng bột mik cho bé ăn khoai tây pha sữa thui

tăng dần độ thô lên và kiên trì mom ạ

chúc bé mau ăn chóng lớn

Chúc bé khỏe mạnh