Mẹ chồng nàng dâu

Buồn ạ Mình hiếm muộn giờ đang bầu tháng cuối rồi mà ngẫm lại vẫn buồn Từ khi có bầu mẹ chồng chẳng mua được cái gì cho con dâu ăn, đã thế bà đi ra hàng xóm nói chuyện, mọi người hỏi con dâu bầu có nghén không? Bà nói: ôi.. chẳng biết có nghén không chỉ thấy mồm ăn lép bép cả ngày. Đôi khi đang ăn cái gì mà bà nhìn thấy mình còn thấy.."sợ sợ". Ngẫm lại sao cùng là đàn bà, cũng cùng mang nặng đẻ đau mà sao lại sét nét từng tí như vậy Mình thì chỉ muốn sống yên ổn, bà làm gì mình vẫn tôn trọng không cãi hay hỗn láo gì, nhưng con người ai cũng có giới hạn chịu đựng, tức nước ắt sẽ vỡ bờ thôi đúng không ạ..

37 Các câu trả lời

E còn ở chung vs bme ck & bà nội ck cơ. Nhà chú thím ngay bên cạnh cũng có con dâu, thế là kiểu 2 ce dâu cưới về hơn kém nhau 2 tháng. E thì nhiều tuổi hơn bme ck cũng già hơn. Giờ cùng bầu chẳng ngủ dk. Con nhà chú thím thì ngủ đến 9h 10h sáng chú thím cứ dấu đi thôi cho e nó ngủ. E thì bme ck vs bnoi ck cứ bới ra bắt dậy từ 6h sáng trong khi mất ngủ đến 3 4h mới ngủ dk ít. Nghĩ chán con nhà ngta cũng bầu lần đầu e cũng thế, chẳng lẽ e cứ hơn tuổi thì e là phải hơn ng. E nói là e k ngủ dk r mà m.n chả ý kiến j, k ngủ dk con đi khám bs bảo còi. Cả nhà lại đổ tại e này nọ k ăn. Ck e bênh chẳng dk, đi lm công nhân ca ngày ca đêm bênh vk quá cả nhà họp hội đồng xong thành cãi nhau. Lên phòng ck e còn phải khóc xong xl e... thấy thương ck nên lại dậy sớm. Nghĩ chán thậy

5y ago

Có ck thương mjk là được rồi m ak. Cố gắng lên nhé

Như b đã là gì. Nếu mh kể chuyện mẹ ck mh ra thì b sẽ thấy b còn sướng chán. Mh tin vào nhân quả. Nghiệp ai gây thì người ấy gánh. Mh ko làm gì sai là đc, người khác làm sai thì kệ họ đi. Nghĩ thế b sẽ thấy họ đáng thương chứ không còn đáng trách nữa. Mh thuộc nằm lòng một câu : bản chất tốt thì vận số sẽ tốt. Cứ làm tốt phần mh, người khác làm ko tốt mh có thể góp ý, nhưng góp ý mà họ không tiếp thu hoặc họ phản bác là quyền của họ. Mh chỉ chịu trách nhiệm với người mh sinh ra và người sinh ra mh thôi đã thấy trách nhiệm nặng nề lắm rồi.

5y ago

Chính xác bạn yêu, hay lắm

Mình thì gđ ck có 2 ae, thằng e ck lấy vk trước, giờ n sinh con dk gần 3thág oy, còn mình đag mang bầu thág thứ 8 nhưng mình bị cạn ối suốt cả tháng nay, bà chẳng bao giờ qtam mình bầu ntn từ khi mình bầu đến nay, mình mua gì, ăn gì đều bảo phải chia cho e dâu, bà qtam vk chú từng tí 1 còn mình thì như ng dưng, ở chung 1 nhà và ck mình lại vắng nhà, có 1 thân 1 mình thấy tủi, buồn lắm luôn

Hiện tại thì mình cũng mang bầu hơn 8 tháng rồi, mà chưa bao giờ mẹ chồng hỏi han quan tâm mình một tiếng, kể cả nhìn tới cũng ko, bởi vì bà ko thích mình...cũng may là chồng mình yêu thương và hiểu, nên mình mới cố gắng đc tới hôm nay, chứ nếu chồng mình cũng vậy thì chắc cuộc hôn nhân này đã kết thúc từ lâu rồi!!!

5y ago

Các bạn còn có ck gd ck còn mình bầu gần 36w rồi thì ctay một thân một mình k đi làm lo cho cả bé lớn đang học mẫu giáo 5t và tự lo sinh đẻ. Mà qtrong là bắt buộc sinh mổ tại bệnh viện lớn vì bị vách ngăn tử cung. Mình Tự lập tất cả k nhờ sự giúp đỡ của ai

Mình thì đi khám bị bs dọa có vấn đề mẹ chồng lên chăm bắt nghỉ ở nhà trước cả 3 tuần xong 2 mẹ con ở nhà cùng nhau chiến dịch ăn và ngủ. Tìm cái ăn ý chứ. Mình ăn ít thì bà bảo ăn nhiều lên sợ gì béo, đẻ xong sẽ gầy k phải lo. Mà mom cũng kệ đi nghĩ gì. Ăn thì cứ ăn thôi mình ăn cho con mình mà

Ko cần biết họ nói gì, cứ phải thật thoải mái để 2 mẹ con cùng khoẻ, sinh đẻ được mẹ tròn con vuông. Mẹ ck thì có người thương kẻ ghét, mỗi ng mỗi tính. Nhiều khi mình cũng tức anh ách ra, nhưng thôi, chấp nhận. Gieo nhân nào, gặp quả nấy. Vui vẻ lên mom nhé.

5y ago

Cảm ơn mom, thấy buồn nên chia sẻ cùng các mom vậy thôi, chứ vẫn phải vui vì m sắp được gặp con yêu rồi☺

Cố lên m. Mẹ ck mk cũng thuộc dạng quái thai chứ đùa gì. Nhưng với mk thì trẻ cạy cha già cạy con. Bgio bà ấy chỉ đối sử tốt với con gái và con rể thì sau này già yếu nằm 1 chỗ thì đừng lq gì đến mk, kêu con gái với con rể về mà chăm.

5y ago

Haizzz. Mk thì nghĩ khác, giờ hiện đại cần con k cần ck. Chứ trách cuộc đời thì trách dài dài m ơi

Mình kug giống bạn.sống với mẹ ck k thể làm vừa lòg đc mẹ,đag kể ck k qtam nua.nên thôi cứ kệ. Mình lo sức khỏe cho mình cho con trước đã mom ạ. Mình hồi nghén kug thèm ăn như săpz chết đói đến nơi rồi mà kug ai qtam đâu.

Kệ bà đi mom ah . Điều quan trọng nhất bây giờ là sinh linh bé nhỏ đang chờ ngày chào đời kìa . Mình cứ vui vẻ lên . Mẹ ck không sống đời với mình được. Chúc mom sắp tới mẹ tròn con vuông . Mọi thứ thuận lợi nhé

Mẹ chồng cũng có kiểu này kiểu kia . Người thì thương người thì ghét . Nói chung cũng do may mắn được ai thôi mom . Hy vọng cháu ra đời thì mọi chuyện sẽ vui vẻ hơn . Mình cứ tập trung lo dưỡng cho con mình . Cố lên mom

5y ago

Mình nghĩ bà cũng không thương con mình đẻ ra đâu, bà không thích mình mà.. không biết phải làm sao nữa