CS Mommies

Bumuka po ba yung tahi ko? ? 3 wks na po yan.

CS Mommies
34 Replies

Hello po, sana may makapansin ng problem ko😔...natatakot na po kasi ako sa lalong paglaki ng buka ng tahi ko, una po sa bandang baba lang po ng tahi ang bumuka at may kaunting nana po lumalabas ngayon po umabot na po ng kalahati yung sugat...naglalagay nmn po ako ng mupirocin ointment 2 times a day kasi yun po sabi ng ob ko pero parang lalong lumalaki po yung sugat mag 1 week na po ako nag lalagay ng ointment. Ask ko din normal po ba na parang nag tutubig sya kapag nililinis ko?pansin ko po kasi sa mga gauze pad n laging basa. Pls help me po😭😭😭 mag 1 month na po kami ni baby bukas.

3y ago

kamusta na po sugat nyo?

Eto sakin momsh.. 19 days na kmi ni baby.. Tuyong tuyo. Na.. Si hubby lagi naglilinis.. Dapat po pinasisingaw nyo po... Tsaka baka nabasa po yan ng water tas di nyo pinatuyo bago lagyan ng gauze dapat tuyong tuyo sabi ng ob ko.. Tas pinapasingaw.. Ako 1 week plang pintanggal na ung gauze para makasingaw.. Agua oxenada lng tsaka betadine. . Thanks god ambilis matuyo

4y ago

Pag sa bahay ka pwd mo nmn po tanggalin.. PaglumAbas ka lng saka mo na isuot ulit pag maglalakad ka..

Sis ang akin po nbutas din at ngnana..mas malalim pa po jan..sa bandang baba ang akin sis..nkailang blik ako sa ob ko..sabi ok lng daw un wag daw ako mtakot..un daw po ung mga hindi ntunanaw..pinatanggal lng po sak8n binder ko. Tas linis everyday...tas spray po ng cutasept..wla pa po 1 week ok na po ngkalaman sya hanggang ngclose ang butas..ngaun ok na po...

2mo ago

hello po ask kopang po kung anong pinang lilinis niyo betadine pob and agua?

Morning and before bedtime mo linisin mommy para mas mabilis gumaling sakin 1week postpartum nagdikit na pinatanggal narin ni ob ang gasa at binder. Pero tuloy tuloy ko pa din linisan noon hanggang sa nakita ko natuyo na. Wag kamutin kapag makati dampian mo alcohol. Take vitamins makakatulong din sa paggaling ng sugat.

Ang ginamit ko dati kasi ung akin parang may lumabas na nana. 1. Ung sa bayabas ung pinang ligo ko. Effective naman 2. Flamazine ointment sa mercury nabibili. Once a day lang yun. 3. Pa help ka sa asawa mo na linisan ng betadine. Tapos lagyan nyan flammazine.

Pacheck mo sis, para masabi sayo ang dapat gawin.. kasi sakin hnd naman butas pero may nalabas na dugo at nana neresetahan ako ng anti bacterial tapos continue lng yung foskina at hyclens, yun gumaling din.. sabi sakin ng ob ko sinulid lng na hnd natunaw..

Dati po nong first baby ko halos nagkaganyan, naglaga lang ako ng dahon ng bayabas at yon ang pinanglilinis ko instead of alcohol and betadine ang bilis nya maheal..tapos pa check k n rin po sa ob nyo.

4y ago

Nag ba binder ka sis?

Yung tahi ko hindi na pinatakpan ng OB ko after my 2nd visit, mas prone daw ang sugat na mag nana kapag may takip. Pacheck up mo po ulit and ask mo kung pwede wag na takpan

3y ago

magkaiba tlga advise ng ob sakin naman takpan daw ng gasa kasi mas papasok ang bacteria pag hindi nkatakip

Hnd yan bumuka, sa skin lng yan, mejo matagal lng gumaling pg ganyan kasi ung space sa loob nyan unti unti mapapalitan ng laman hanggang maging fully closed or healed na

Kung sobrang basa lage ung gauze pad bka hanggang sa loob ng tyan mo ung butas nyan, pg lumaki yan bituka mo na lalabas, pero kung konti konti lng naman hnd yan buka