Good day po. Ano po kaya pde inumin gmot ni misis may ubo at sipon kc sya. 10 days old po c baby tnx

Breastfeeding

1 Reply

sa case ko, nagkafever ako with cough and colds several days after giving birth. nung nagpaconsult ako, bibigyan ako ng medication pero stop ko raw muna ang breastfeeding. so hindi ko sinunod. hindi ako nagtake ng medication since alam kong mawawala eventually ang ubo at sipon. nag steam inhalation ako, 3x a day. drink hot liquids, 3x a day. drink hot water with honey especially before sleep para hindi magtrigger ang cough. if wet cough, ilabas ang mucus. nakafacemask ako sa bahay dahil nagpapabreastfeed ako. i always wash hands before holding si baby. gumaling ang fever, cough and sipon ko, hindi nahawa si baby. you may consult OB for medications safe for breastfeeding.