worried

bkt po ganun? karamihan sinasbihan ako pumapayat. db pag buntis dpat tumataba? okay naman ako kumain. d nga lang ganun karami kasi pag naparami ako para ako nalulunod. 14 weeks na po me. 67 kilos.

35 Replies

Same tayo mamsh. Pero ako malaking bulas kasi ako. 5'8 height ko. Hindi na gumalaw timbang ko sa 73 kilos mula unang buwan ko ng pagbubuntis hanggang ngayong 8 mos na ako. Napapansin ko rin sa pictures ko na namamayat mukha ko at napapansin din ng mga tao sa paligid ko na namamayat ako tho lumalaki naman tummy ko dahil kay baby. Pero kapag nagpapa ultrasound naman normal naman size ni baby sa loob. Which is yun naman ang importante sa lahat. 😊

As per my OB it's pretty normal Lalo na sa early stage of pregnancy. I was 69 kgs before, now 65kgs. Naging bantay din kasi ang kain ko and less carbs due to GDM. So I guess, as long as you eat healthy and enough for the two of you, then I guess walang prob. This is my second pregnancy and sa tuwing buntis ako palagi akong naglolose pa ng weight pero sakto weight ng baby.

ganyan din ako nun momshy.. pre pregnancy weight ko 56 kg, gumaan ako ng 2 kilo nung first trimester ko, dahil sa paglilihi😅naging maselan ang pang amoy at panlasa ko, pero normal naman ang size and weight ni baby nung chineck ng OB... 2nd trimester dun ko lang ulit nabawi timbang ko... im on my 8th month na at 63kg na ako😅...

No mommy. It's not necessarily na if preggy dapat po tumaba. It depends if maraming intake ng sweets, calories and carbs. As long as nasa tamang diet pa rin mommy. 😊 At may 3 months pregnancy, 55 kilos lang ako nun mommy. Kaya it's normal as long as okay ang size ni baby at healthy sa ultrasound mo.

5y ago

thanks mommy. Godbless din po. ❤

Ako nga 50kg parin ako 6months preggy Wag muna lang intindihin sinasabi ng iba .. wala namn silang pakialam kung pumayat o tumaba ka .. As long as okay baby mo sa tiyan mo then you have nothing to worry about Maiistress kalang pag pinansin mo mga pakilamerang pumupuna sayo

5y ago

Hehehe

I had the same situation mommy. My prepregnancy weight was 69kg and until my 6th month I lose 5kgs in total. Pero paglabas ni baby he's normal. So wag po kayo magworry. I think it's better na hindi ka po tumaba para no need na to diet by your 3rd tri hehe

Same tayo. Mas pumayat ako nung naging preggy ako nung una. Taas baba pa nga ang weight ko eh. Pero ganun daw talaga yung iba sabi ko OB. Tapos ngayong 6-8th month ko ok na tumataas na weight ko palagi. 36weeks na ako ngayon, nasa 60kgs ^_^

Hi! As per my Obgyne and Endo. Its okay to lose or maintain weight as long as your baby keeps on growing and everything is okay. Make sure that you try as much to have enough calorie intake for you and your baby! 😊

same tau sis nung nagpa check up ako ng 6 weeks 67 timbang ko pero nung bumalik ako ng 13 weeks 63 kilos nalang ako bumaba ang timbang pero okey lang yan babalik din sa dati hehe

Gnyan po ako nung ngbuntis ako sobrang payat din kahit madami akong kinakain sabi nila npupunta daw kay baby yung nutrients ng kinakain ko kaya ako payat magbuntis 😅