Water intake

bkit bwal po yung water s 2 month old?

11 Replies

Pag sobra po ang water intake ng baby below 6 months old, pwede sya magkaron ng water intoxication, yun ay kung halos water nlng lagi pnapainom kay baby. Hndi naman ibig sabihin na nakainom si baby ng konting water is masama na or dpat na magworry. Hndi lng tlaga sinussuggest na mag take ng water ang baby below 6 months dahil walang nutrition nakkuha dito since milk pa lang ang food nila. Pag ebf no need na ipainom ng water kasi may water na kasama sa breastmilk. Pag formula fed naman, some pedia allowed na mag take ng water si baby after feeding milk pero konti lng dapat, some of pedias naman hndi na daw kailangan kahit formula fed. So wag po natin ipa worry masyado mga moms na napainom ng konting water si baby na below 6 months old.

Ang nabasa ko pong mga explanation at napanood na videos from experts: Maliit pa lang kasi ang tiyan ng baby, as in super liit. Yung space na iyon ay kailangan i-maximize para sa nutrient intake ni baby which comes from breastmilk (or formula milk). Kapag pinainom ng water, mapupuno agad ang tiyan niya at walang sustansiya ang water. Lahat ng kailangan ni baby ay nasa breastmilk na, kaya hindi kailangan magworry na hindi napapainom ng tubig. So 6 months na siya pwede painumin kapag nag-uumpisa na rin siya sa solid food. :)

Ndi naman po bawal, baby q since birth pinapainom ng water pedia at mga nurse s hospital pa nagpapainom nun. Dpende lng po s inyo kung ok or ndi if iinom si baby ng water. Mas madami lng po sya wiwi pg nainom ng water tpos ung poop nya ndi matigas lalo kung fm. Basta 30mins.po after dumede pra ndi sya mabusog s water. Malilinis dn ung puti puti s dila ndi mo n nid linisin ng tela ir cotton buds na ginagawa ng ibang parents

yan dn ang concern ko, kasi nung 2months old pa lang anak ko pinainum na ng byenan ko ang anak ko, umalis kasi ako nun tas nung pag uwi ko ng bahay dun na ako sinabihan, sobrang bad trip ko talaga nun, yung bang gusto kong pagalitan byenan ko pero pinigilan ko lang 😭😭😭

dipa po prepared yung tummy ni baby para sa ibang fluids,kaya milk lang po muna baka po magka complikasyon, kapag po 6months and up pwede napo 😊

sensitive pa tyan ng newborn yung mga 0 to 5months. maliliit pa ang space ng tiyan at bituka nila ang kaya pa lang ng tiyan nila ay breastmilk

Bawal po mommy. Wait ka po hanggang mag 6 months si baby.

pwede nag cause ng water intoxication

bawal po mommy. wait till 6mos po..

water intoxication po mommy.