Having a baby but not yet married

Best advice if magkaka-baby yet married? Medyo nahihirapan ako since strict ang parents nya and well-off. I'm now 23 and he's 27. Any comments or help sa mga mommy.

34 Replies

Wag nyo po pilitin makasal if hindi pa po kayo handa. Kami po ni Hubby hindi pa kasal. January po nalaman namin 1month preggy ako. Si Hubby po may gusto na ikasal kami. 29yrs old sya, I'm 22. This June mag aayos na po kami ng papers for kasal. Pinapakita nya sakin na kakayanin namin at kahit takot ako sa commitment, siya yung nagdadala sa relasyon namin at tinatanggal nya ang takot ko. Love should always be the foundation for marriage. Kung nagmamahalan kayo at wala naman problema, go for a marriage bago pa man lumabas ang baby nyo.

5y ago

Thank you for sharing your story. Kaya nga same medyo malayo dn ang age gap. Wala pa kaming plans for marriage pero si baby ang nauuna iniisp. Hopefully soon kung ano man mangyri maprepare namin ang future ng magksma. Thank you so much sis

Nabuntis din ako, di pa kami kasal. Nung sinabi sa both parents namin, kasal din ang gusto nila. Samin din namang dalawa, bukal din naman ang magpakasal. Napaguusapan na din naman kasi namin yun, even before ap ko mabuntis, we have plans din naman, napaaga lang kasi napaaga din si baby.😊 Sa civil muna kami nagpakasal. Para din sa mga papers na kailangan sa panganganak, healthcard ni Mister, madeclare akong dependent. Saka para din legitimate si baby sa birthcert niya. Saka na ang church, pag may ipon na.

5y ago

Kung sure naman na kayo na magsama, go na kayo sa wedding.

it's okay, just live your life. if naiisip mo mommy na majajudge ka ng society, pls don't. Just enjoy ur pregnancy and ur baby. Ako din naman di pa kami kasal ng partner ko, pero we love each other, napaaga lang tlaga ang baby namen. I even go to work and everyone knows i'm not yet married, but I feel so proud kasi i'm carrying a life inside me. Enjoy lang mommy, don't stress, you don't owe them ur life. it's ur own happiness anyway. ❤

5y ago

On point sis. Thank you sa magandang advise, naappreciate ko talaga. Me too. Ayoko i-rush ang wedding dahil buntis gusto ko pa din ng ready kami financially and all aspect para mas maging happy ang marriage. We love each other pero napaaga lang talaga ang baby. Although we're both working. Masasabi ko lang mahirap sa part ng lalaki dahil strict ang parents and they expect us to get married after 3 years. Kaya I know they will be frustrated sa aming dalawa. Pero I know God is good and it will turned out well soon. Ayoko dn mastress whether ano sasabihin nla. Ayoko maapektuhan ang baby naniniwala ako doon na may effect pag sobrang stress out sa work and family. Thank you sis. I will take with me your advise... Godbless sis

It would be best to get married since well-off naman kamo sila. I usually advice kasi na pagipunan muna ang panganganak but in ur case, it wont be an issue. Pagusapan nyo if ready na kayong dalawa, hnd kasi enough na reason na nabuntis lang para magpakasal. Dapat ready and willing kayo both. Seek for advice sa mga experts or sa mga nakakatanda na malapit sa inyo at hindi bias. God bless sa inyo ni baby and ur fam! Wag paistress. :)

masarap sa feeling mamsh yung makasal ka kasi mabebless yung pagsasama nyo para sa bubuuin nyong pamilya 😊 pero still nasa inyo pa rin yung desisyon just get married pag financially, emotionally and spritually ready na kayo kasi hndi madali ang buhay may asawa pero masaya kasi may katuwang ka sa buhay tapos unexpectedlly bibiyaan kayo ng baby 😍 8mos happily married here and 18 weeks pregnant

5y ago

thanks mamsh godbless

nung nalaman kong buntis ako, nagplano na agad kame magpakasal ng bf ko (husband ko na ngayun). kasi strict din ang parents ko, gusto nila makasal at mabless ang pagsasama. para sa amin, ok pa rin ang kasal kasi at least legitimate si baby at maraming rights ang makukuha namin mag.ina. mabless pa formally ang pagsasama namin. hindi kame ganun ka religious pero naniniwala kame sa blessing ng kasal.

5y ago

Thank you for sharing your story.. Hopefully sooner or later mapagplanuhan na namin ang future kasama ang kasal. Godbless sis

okey lang naman yan sis, ako din naman di pa kami kasal ng partner ko and we are having our first baby now :) as long as open and legal naman kayo sa support ng both parents nyo there's nothing to worry about. There's a reason naman kasi bakit di pa nagpapakasal, but if you think na marriage is a must sa family nyo dahil sa magkakababy kayo try nyo muna civil wedding :)

5y ago

godbless too 😉

ako nung nabuntis ako dipa ko kasal nun. pero nung mga 6months anak ko ayun kasal nko. ksi ayw din ng parents ko na di ako kasal pati sa side ng asawa ko ayun. sguro maganda tlga kasal mona. pero di naman din maiiwasan yung nabubuntis ka mona eh. yung artista nga di kasal pero nagkakaank.

5y ago

welcome sis. :) goodluck kung ano man mauuna. :) 💕

Okay lang namn dipa kasal momsh .. in time naman pwede palanuhin yan at paghandaan .. ako kasi sa ngayon focus muna sa pinag bubuntis ko kasi alam namn natin di din ganun kadali magpakasal marami yang process , may seminar pa yan ..ayoko mastresss ako at ang baby ko

5y ago

Yes sis ah .. anjan lang namn yung simbahan hehehe maganda nga yun lumabas muna baby nyo para pag nagpakasal kayo kasali sya hehehe

Okay lang naman po. Wala naman pong masama sa ganyan dahil ganyan di po situation ko. May baby na po kami pero di pa kami kasal. As long as tanggap niya si baby walang problema. Support na lang sa isa't isa para mapalaki ng ayos si baby