Just ask.

Bawal po bang naka angkas lagi sa motor? 2 months pregnant po. Ano po bang pwedeng maging cause kapag palaging nakaangkas?

21 Replies

In my own experience naman po, okay lang as long as di ka po maselan magbuntis. Kasi ako po nung di ko pa alam na preggy ako wala naman pong spotting and etc. And nung nalaman na po I still backride until mag-8months papasok and pauwi sa work. Basta paside po yung upo and maingat, dahan dahan at iwas lubak po si partner. So far okay naman po si baby paglabas no complications. BUT STILL CASE TO CASE BASIS PO. AND STILL UP TO YOU. Better ask your OB pa din po. Ingat and God bless mommy :)

mejo risky po ang pag sakay sa motor for the first trimester .. kasi pwedeng malaglag si baby... 2nd trimester (4-6mos) okay lang basta di masyadong mabilis at hindi masyadong bumpy yung daan... 3rd or last trimester (7-9mos) , better to avoid, para bumaba ang chances ng complications kay baby... ride at your own risk... pero think about the baby before having a ride mamsh.. yun lang..

Hi mommy, kung hindi ka po maselan okay lang po. Observe nalang po spotting and bleeding kasi doon nyo po malalaman if hindi okay sa inyo umangkas ng motor. Iba iba po kasi ang katawan natin. Ako as early as 5 weeks nagspotting na ako dahil umaangkas ako sa motor ng mister ko going to our workplace. Maselan ako kaya hindi na ako umaangkas, matatagtag kasi kahit mabagal at maingat magpatakbo.

Natanong ko yan before kay Doc. Okay lang naman daw basta upong paside tsaka actually mas okay sya compare sa nagcocommute ka mas matagtag sa jeep and bus, sakin naman kasi iwas sa lubak and maingat naman magdrive si hubby. And nakadipende rin yun kung maselan ka magbuntis.

Matatagtag ka po mamsh. ako ksi pinayuhan sa center since sa makati kami nagwowork ng hubby ko akala nila nagmomotor kmi sinabihan ako na wag ako aangkas sa motor syempre di mo nman mssbi ung daanan kung may mga humps saka ksi pag lagi ka nakabuka pag angkas delikado.

Bawal.. Pero ako kase 2 months preggy na nakaangkas pa ko sa mister ko. Dipa namin alam non na preggy na ko.. Pero binabawal yon , lalo na at maselan pag bubuntis may possibility na mawala si baby

Nasa iyo po un mommy kung itutuloy m parin ang pg angkas mabuti itanong m nrin sa ob mo. Sa akin ksi kht n dhan dahn at mayos nmn mgmaneho c hubby d n k smky ng motor pra safe nrin

"Anong pwedeng maging cause??" Malalaglagan ka, kahit nga yung hindi maselan ganyan nangayayari e. Sa Ate ko ganyan nangyari. Magingat ka palagi. Hindi nakakabuti ang motor sa buntis.

pwede pong magkaroon ng bingot si baby and pwede din po kayong matadtad paglaging nakamotor... Pero okay lng nmn nakaangkas basta dahan dahan lng po ang pagmamaneho and maingat.

to be honest for me, motor is not allowed for pregnant woman. Because if you really concern to your baby while she/he on your tummy you will taking care your baby.